17 tháng 7, 2009

Bò cuốn cải

Cái này phục vụ gái già (nhưng xinh) của em nhé, hôm nay nghe chị than thở không muốn ăn, thấy lo quá cơ. Chả bù cho em, đi siêu thị nhìn thấy gì cũng thèm, cũng phải "kìm hãm", hic. Mẹ con em sắp thành "heo" hết rùi chị ạ. Đây là món em rất thích nhé, nên cũng mò mẫm làm, và thấy ngon phết, hihhi

I. Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 300gram
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Sả băm: 1 thìa canh
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Hạt nêm Knor.
- Chuối xanh: 2 quả (tước vỏ, ngâm với chút muối và dấm)
- Khế chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả.
- Rau cải xanh.
- Bún

II. Cách làm:

- Thăn bò thái theo thớ bằng bàn tay, dày khoảng 1cm. Ướp cùng với sả băm, tỏi băm, ớt bằm nhỏ, dầu hào, knor khoảng 1h trước khi chế biến.

- Chuối xanh, khế, dứa thái lát mỏng, dài vừa cuốn bày ra đĩa
- Thịt bò sau khi ướp, khi ăn có thể mang nướng hoặc áp chảo (cho một chút dầu ăn vào chảo, để nóng già, cho thịt bò vào lật đều tay tới chín)
- Thái thịt bò theo miếng dài, vừa cuốn

Khi ăn, cuốn bún +thịt bò+ rau cải xanh + khế + dứa+ chuối xanh, chấm với nước chấm (được pha bằng 1 thìa dầu hào + 2 thìa chinsu + 1 chút mù tạt)
Chẹp! Ngon cứ gọi là...

Đấy, món í dễ làm, làm nhanh mà lại bổ dưỡng, gái ợ.



Không có nhận xét nào: