13 tháng 3, 2010

Ghen

Lâu lâu em KA lại nhắn tin, hỏi chị khỏe không? Bống Cua khỏe không? Lâu lâu em í lại gọi điện, rồi lâu lâu lại đòi lên chơi với 3 mẹ con... Nghe mình nói chuyện với em í, ai cũng tưởng em í là một người bạn thân của mình. Nhưng thật ra, em í là...bạn gái mới của ba Bống và Cua đấy :-P.

Mình biết tới em í, là do chính ba Bống nói đấy chứ. Hồi đó thật ra là cũng hơi chạnh lòng. Cũng thấy buồn buồn. Rồi một hôm ba Bống bị ốm, nằm bẹp giường mà nhất định không chịu nghe điện thoại của mình, mà mình cũng chẳng biết đang ở đâu. Nên mình đã gọi cho em KA, em í cũng hoảng hốt nên bảo để em đi tìm. Thế là từ đó, mình với em í nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Rồi em í cứ đòi gặp mình, mời mình đi ăn tối. tất nhiên chủ đề chính là xoay quanh ba của Bống và Cua rồi. Bỗng dưng, khi gặp em í rồi, mình chẳng còn hờn ghen gì nữa. Cảm nhận đầu tiên rằng, em í là một người tốt, cũng biết sống vì người khác. Và thế là từ đó, em thỉnh thoảng lại gọi cho mình, rồi thỉnh thoảng lại mò lên tận Bắc Ninh chơi, dù em phải đi xe máy chứ không đi được xe bus vì say xe. Mình rất trân trọng tình cảm này của em.

Hôm trước Tết, em lên chơi, mua quà cho Bống, Cua và cả mình nữa. Mình và em ngồi nói chuyện rất thoải mái và thân tình. Lúc em về rồi, mấy cô em của mình mới hỏi "Bạn chị ở HN lên chơi à?" (vì các em í gặp lần đầu mà). Mình cười bảo, bạn gái của ba con Bống đấy. Thế là đứa nào cũng mắt tròn mắt dẹt lên nhìn mình, bảo "em chịu chị, sao chị có thể bao dung như thế được nhỉ?"

Đến em dâu út, nó cũng bảo, em nể cái bao dung của chị, em thì chắc chắn không thể làm như thế được.

Thật ra, mình là một đứa rất ích kỉ trong tình cảm đấy chứ. Mình cũng không chịu chia sẻ đâu. Hồi xưa mình đã từng khâm phục chị Titi khi chị thân tình với bạn gái của ba Tí. Lúc đó mình cũng nghĩ là mình không thể làm được như chị. Nhưng bây giờ, khi mọi chuyện đến với mình, thì mình lại nghĩ khác. Cảm nhận khác. Người ta chỉ còn ghen khi còn yêu. Hết yêu rồi thì ghen gì nữa? Vả lại dù sao đi nữa, Bống và Cua vẫn còn ba, và sẽ là tốt hơn cho các con, khi mà giữa mình và bạn gái của ba chúng giữ được hòa khí, để chúng không cảm thấy bị tổn thương. Và hơn cả, là ba chúng vẫn còn thương yêu chúng.

Và thật ra, đúng là mình làm tất cả, cũng là để tránh cho các con sự tổn thương tình cảm mà thôi. Anh bạn mình đã có lần nổi khùng khi nghe mình kể em KA lên chơi và mình với em í nói chuyện với nhau thoải mái. Anh í bảo mình không bình thường. Nhưng có sao đâu nhỉ? Mình nghĩ điều đó cũng đâu phải quá khó khăn, nếu như mỗi người đều bớt đi một chút tính ích kỉ của mình? Mình nói với anh, thật ra, người thiệt thòi là em KA ấy. Dù gì thì gì đi nữa, người đến sau bao giờ cũng chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương. Bởi sẽ không thể có được một tình cảm trọn vẹn của người đàn ông mà cô ấy yêu.

Nói thế, không phải là mình không biết ghen đâu nhé, hihi. Giờ cứ thử yêu một ai đó xem, sẽ nổi máu "chiếm hữu" luôn, :))

12 tháng 3, 2010

Nào caramen, sữa chua...

Hôm trước em Esheep nhắn tin bảo chị gửi cho em cái công thức làm caramen, mà loanh quanh quên phéng đi mất. Dạo này trí nhớ lên đến hàng "bác học" rồi thì phải :-P. Tự dưng hôm nay lại mò ra bài này, post lại cho em Esheep và các bạn nào muốn vào bếp nhé, hihi.
************************************

Từ ngày lên lớp giảng trở lại, thời gian của mẹ hẹp vào còn một nửa, bận bịu tăng gấp đôi. Mệt mỏi tăng gấp đôi. Thiếu ngủ. Đầu óc lơ mơ. Nhưng,chỉ cần nghe Bống nói "Mẹ Giang làm caramen cho Bống ăn đi. Bống thích ăn caramen. Cả sữa chua nữa nhá..nhá mẹ nhá" là trái tim mẹ mềm như bún. Và sẵn sàng phục vụ con gái yêu ngay. Niềm vui của mẹ khi nhìn Bống ăn ngon lành từng hũ sữa chua, caramen đã cuốn phăng những mệt mỏi, thiếu ngủ..Cho dù mẹ phải thức tới quá nửa đêm với những "niềm vui" đó.

Kể chuyện cho cô Cừu, cô ấy xin công thức, vì em Mĩm xinh cũng mê caramen lắm. Ôi chao, những thiên thần xinh. Yêu em Mĩm lắm lắm í. Thì đây, công thức làm caramen của mẹ Giang nhé.

1. Caramen:

Nguyên liệu gồm:

- 1 hộp sữa đặc ông Thọ
- 2 hộp nước sôi
- 200ml kem tươi (nếu không có cũng không sao)
- 200ml sữa tươi
- 7 lòng đỏ trứng gà
- 4 thìa đường (tuỳ mức độ ăn ngọt hay nhạt để tăng hay giảm đường theo ý mình)
- 1 thìa cafe vallila. (không có cũng không sao, he..he..)
- 1 thìa cafe muối

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng (hoặc máy xay sinh tố) đánh tan kem tươi + sữa tươi với nhau.
- Cho nước sôi vào đánh tan sữa ông thọ rồi đổ vào hỗn hợp kem và sữa tươi trên đây.
- Cho lên bếp đun nhỏ lửa, tới khi gần sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội bớt. Cho vào hỗn hợp này 1 thìa muối hoà tan.
- Cho lòng đỏ trứng gà + 2 thìa đường+ vallila vào đánh tan. (Có thể dùng máy đánh trứng, hoặc máy xay sinh tố đều ok). Đánh khoảng 4-5phút thì được.
- Đổ hỗn hợp trứng này vào hỗn hợp sữa trên, nguấy đều tay cho tan với nhau. Để khoảng 15phút cho tan bọt, nếu vẫn còn bọt phải vớt bỏ để không bị lỗ khi thành phẩm.

- Cho lượng đường còn lại vào chưng, nguấy đều tay cho đường tan hết, tới khi ngả màu cánh gián thì cho một chút nước ấm vào. Nguấy tới khi thành hỗn hợp đường keo dẻo. Cho hỗn hợp này vào đáy khuôn.

- Cho tiếp hỗn hợp sữa trứng trên vào khuôn. Đậy nắp

- Cho lên bếp, chưng cách thuỷ. Khoảng 40phút. Khi nào thấy hỗn hợp sánh đặc, lấy tăm châm thử không thấy dính trên tăm là được.
- Để nguội, cho tủ lạnh.

Và..măm măm, he..he..Ngon tuyệt nhé.

2. Sữa chua

Nguyên liệu:

- 1 hộp sữa đặc ông Thọ
- 2 hộp nước sôi
- 2 túi sữa tươi Vinamilk
- 1 hộp sữa chua vinamik (để gây men)

Cách làm:

Hoà sữa đặc với nước sôi, nguấy đều. Cho sữa tươi vào hoà tan. Cho tiếp sữa chua vào, nguấy đều tay cho tan hết. Vớt bỏ bọt.

- Cho hỗn hợp vào hộp đựng.
- Cách ủ: Có thể ủ bằng nồi cơm điện. Hoặc đun nước sôi tới 80 độ C. Đặt hộp sữa chua vào sâm sấp ủ khoảng 3-4h cho tới khi sánh. Càng ủ lâu càng chua. Lấy ra, cho tủ lạnh và ...măm măm.

3. Thạch hoa quả...

4. Kem dâu/dưa vàng/ soài....

hiii. 2 cái công thức sau update sau nhé. Update ảnh sau luôn. Ai áp dụng làm thành công thì cho mẹ con tớ ăn ké với nhé.

Dailylife and wishlist ...

Buổi sáng hiếm hoi được nghỉ, nhưng cũng chẳng được ngủ nướng. Hic, nịnh mãi nàng Bống mới dậy đi học, nàng ta ngồi dậy rồi mà mắt vẫn nhắm tịt và ngả vạ vật vào người mẹ. Mẹ phải hết sức kiềm chế để không cáu với nàng, mà thay vào đó là đổi giọng ngọt ngào "Công chúa của mẹ dậy đi nào. Con có muốn đi học không? Hay là hôm nay nghỉ một hôm nhé" thế là nàng mở bừng mắt và lắc đầu nguây nguẩy. keke, mẹ biết nàng sợ bị nghỉ học mà, nên toàn "dọa" cho nàng nghỉ thôi :-P. Lúc đó nàng Cua vẫn say sưa giấc nồng. Mẹ làm ngũ cốc cho Bống ăn sáng, rồi thay đồ, rồi khóa cửa nhốt nàng Cua trong nhà và đưa Bống đi học.

Khi mẹ quay về, định ôm nàng Cua ngủ thêm một tí nhưng liên tục có phone, thế là khỏi ngủ luôn. Rồi nàng Cua dậy, mẹ lại lặp lại chừng đó công việc phục vụ nàng. Rồi cho nàng đi chơi. 2 mẹ con lượn lờ ngoài chợ, có thêm nàng ríu rít thật là hạnh phúc. Đôi khi hạnh phúc của mẹ đơn giản vậy thôi đó, 2 nàng ạ. Mẹ luôn luôn nói rằng, với mẹ thì 2 nàng luôn là số 1, không bao giờ thay đổi. Nên các zai đừng có mà ..tưởng bở, nhé :-)

Mẹ đi với Cua, và mẹ nghĩ miên man. Mẹ có bao nhiêu dự định cho 2 nàng của mẹ, mẹ có bao nhiêu ước mong cho 2 nàng của mẹ, mẹ có bao nhiêu điều tốt đẹp muốn làm cho 2 nàng của mẹ... Nhưng mẹ cứ gạch đầu dòng ra đây để phấn đấu dần dần, nhỉ 2 nàng của mẹ nhỉ?

1. Sắp mùa hè rồi, mà cái phòng 14m2 của 3 mẹ con mình bé tí, chật chội, nóng bức, nên mẹ muốn mua cái air-conditioner mới cho 2 nàng, cái điều hòa cũ nhà mình hỏng mất rồi.

2. Cũng là mùa hè, mẹ phải sắm một loạt đồ mùa hè mới cho Bống, vì Bống cao nhanh quá, đồ năm ngoái gần như không mặc được nữa, hic. Còn Cua thì tội nghiệp toàn bị mặc lại đồ của Bống, nhưng mẹ vẫn phải mua thêm cho Cua nữa chứ.

3. Mẹ cũng phải đổi cái bếp gas mới thôi. Cái bếp cũ dùng hơn 6 năm rồi, han gỉ và hỏng rồi, dùng cũng nguy hiểm lắm. :(

4. Một cái tủ quần áo mới cho 3 mẹ con, cái tủ nhà mình đã mọt và hỏng rồi :(

5. Một cái Tivi LCD cho 2 nàng nhỉ?

6. À, cũng còn ước mong lát gỗ cho cái nền 14m2 của 3 mẹ con, cho nó sạch sẽ và mát mẻ nữa cơ. :-P

7. Thỉnh thoảng sẽ cho Bống và Cua đi Hà nội "giải ngố", khoái nhất là chơi ở Vincom í

8. Dì Vân đã đồng ý sang tên cái LX cho mẹ rồi, keke. Ước mơ lớn nhất trong đời (riêng tư) của mẹ đấy. Tuyệt thế cơ chứ. Mẹ sẽ giữ mãi mãi cái này của dì để làm kỉ niệm, nhất định sẽ không bao giờ bán đi dù mẹ có phải đi ăn mày, dì Vân ạ >:D<

9. Và ước mơ lớn nhất nhất, là một ngày nào đó 3 mẹ con mình có một căn nhà nhỏ, có một cái vườn con con, có một khoảng hiên nhà mẹ sẽ trồng hoa hồng leo...2 nàng sẽ có phòng riêng (nhưng ở cùng nhau nhé, mẹ không thích mỗi đứa một phòng đâu, như thế chẳng gần gũi gì cả). Mẹ sẽ có một phòng riêng của mẹ, nơi mẹ có một giá sách, có một cái ghế sofa thật to, thật rộng, nơi có một bộ dàn nghe nhạc thật tuyệt vời...

Ôi, ước mơ mãi là ước mơ. Mẹ hi vọng mẹ con mình sẽ hoàn thành cái list này trong...20 năm tới, và chắc chắn mỗi năm sẽ bổ sung thêm nhiều lắm ấy chứ :-))