26 tháng 8, 2008

Entry for August 25, 2008



Chúc mừng SN anh Q. Lâu lắm rồi không gặp. Hôm nay tự dưng lại nhắn tin chúc mừng, có lẽ bác í cũng phải ớ ra không hiểu là ai, híhí. Thời gian trôi nhanh thật đấy, mười mấy năm rồi....
**************************


Bởi nhanh, nên nhiều lúc nhìn 2 nàng công chúa ngủ ngoan lành, mình vẫn ngỡ ngàng khi nhận ra mình đã là một bà mẹ già, rồi chẳng mấy chốc lại lên chức bà ngoại. Thì, quay đi quay lại, cũng lại sắp hết 1 năm nữa rồi. Nàng Cua của mình chỉ còn gần 1 tuần nữa là tròn 9 tháng. Sáng nay cân, nàng được 11kg. Cả trường ngạc nhiên khi gặp nàng. Mẹ thì bế mỏi tay lắm rồi. Được cái nàng rất ngoan, chẳng quấy khóc gì cả. Cũng kg bám mẹ. Chỉ khi nào "thèm" mẹ thì bò vào, ôm chân mẹ, rồi đu lên người mẹ thôi. Có lúc, mẹ ngồi xem tivi hay đọc báo, thì nàng bò chơi tha thẩn một mình, chơi chán thì ngả đầu lên đùi mẹ, yêu không chịu nổi.
Gần 9 tháng, nàng đã vịn giường, tủ đi quanh nhà rồi. Mò mẫm khắp mọi nơi, chỗ nào cũng nhòm vào, có lúc còn cúi rạp người ngó vào gầm bàn, nhìn buồn cười không chịu nổi. Nàng biết gọi MẸ, rất sõi, rất rõ ràng, rành mạch (Nhưng chỉ gọi khi nàng cáu thôi). Còn bình thường, muốn gọi mẹ, thì nàng rất âu yếm gọi Mama (chắc với nàng, tiếng MẸ nặng hơn tiếng Mama ). Nàng cũng biết gọi ba là "ba ba" (híhí, cứ nghe nàng gọi, là mẹ tưởng tượng ra món...ba ba rang muối). Đặc biệt, nàng nói rất rõ từ "nhanh nhanh"= có lúc còn gắt "nhanh lên" nữa. Làm chị BỐng mỗi lần nghe nàng nói là lại âu yếm "nhanh lên gì nào? Nhanh lên đi đâu?" Nàng cũng yêu chị Bống lắm, còn chị Bống yêu em theo kiểu bạo lực, cứ vật em ra giữa nhà, rồi ghì xiết em, làm em kêu ầm lên. Nghe ba hỏi "Chị Bống đâu?" là em ngó nghiêng tìm quanh nhà. Đi ngủ, mẹ phải nằm giữa "chắn" hai chị em, vì em sẽ nhỏm lên, lao sang chị Bống, túm tóc, móc mũi, móc mắt chị, rồi hớn hở nói chuyện mặc dù mắt em thì đang ríu lại với nhau. Yêu lắm, cô nàng út mập ú của mẹ.