7 tháng 10, 2006

Money money money.....

Em MONEY bảo, em yêu tiền nên em lấy nick là MONEY. Còn mình thì thấy ghét tiền. Vì tiền làm cho mình đau đầu. Cứ nghĩ tới nó là mình thấy điên điên khùng khùng. Hic...Cứ khi nào nhìn thấy em AN (nhân viên Viettel) là mình lo ngay ngáy, hic...Cứ khi nào nhìn thấy chị Dậu đưa hoá đơn tiền điện là mình lên cơn. Cứ khi nào bạn Loan gọi "Giang ơi, vào tớ bảo" là thấy rồ rồ...Cứ khi nào nhìn thấy hộp sữa của con vơi vơi là thấy lo lo....Còn bao nhiêu cái lo lo như thế nữa....Trời ui, sao một tháng lại phải tiêu nhiều tiền thế cơ chứ? Sao con người lại sinh ra cái chữ TIỀN làm gì cho tôi đau đầu cơ chứ? Thế mà hôm nay lớp trưởng K33 mình đang giảng lại còn hỏi "Khi nào thì cô làm nhà riêng?" ...Hic.Image..Còn đang lo năm sau nhà trường phá cái khu tập thể này, thì nhà tôi ở vào chỗ nào đây đồng chí ạ. Còn đang lo mỗi tháng tiêu làm sao để không phải lõm (mà chả tháng nào không lõm)...Làm gì nghĩ tới chuyện mua nhà? Mua nhà bằng cái gì nhỉ? Nếu mua được bằng lá cây, thì em cũng gắng công gắng sức đi vặt lá, bác ạ...Giờ chỉ mơ ước trả hết nợ thôi, mà cũng còn lâu lắm nhé.

Hôm trước chat với anh Hưng, mình đùa, bảo có ai đánh thuế giấc mơ đâu, nên em mơ mình trả hết nợ thì mơ tiếp là mình có tiền mua nhà...hè..hè...Mọi người bảo Pota nhà mình có đôi tai giữ của, đôi tai làm giàu...Ừ, khéo phải đợi tới lúc con gái lấy thằng chồng giàu giàu, thì bố mẹ mới mong ở cái nhà không-phải-của-tập-thể bé như cái hũ nút thế này, khách tới chả biết ngồi vào chỗ nào...:))

Lại có điện thoại? Gì thế? Tiền à? Tiền là cái gì thế?....Image

1 tháng 10, 2006

Nỗi đau đáu tìm tin cha....

Nỗi đau đáu tìm tin cha....Bonus on 3th October: Khi post cái entry này lên, nhiều người đã hỏi mình "Đây là lính CỘNG HOÀ cũ à?"..Thực sự, mình cảm thấy đau lòng khi nghe câu hỏi đó. Gia đình anh chắc cũng thấy đau lòng, dân Việt Nam ta cũng thấy đau lòng. Chỉ một câu hỏi ngắn gọn, nhưng nó đã tái diễn cả một cuộc chiến tranh khốc liệt. Nhưng mình muốn nói với mọi người rằng, cái entry này, mình viết chỉ muốn đề cập tới một mục đích duy nhất là CON ĐI TÌM CHA. Đó là quyền thiêng liêng của mỗi con người. Còn military background của ông, chỉ là thông tin để thực hiện cái điều thiêng liêng đó. Xin mọi người hãy hiểu, rằng, đây là CON ĐI TÌM CHA, chứ không phải TÌM MỘT NGƯỜI LÍNH CỘNG HOÀ cũ. Cũng có người e ngại, khi tôi viết entry này. Nhưng điều tôi muốn làm, là giúp cho bạn tôi, dù chỉ là một hi vọng mong manh, khi có thể biết tin tức của cha anh. Và cũng cảm ơn rất nhiều bạn bè của tôi, đã thông cảm và ủng hộ. Đã "hứa" sẽ giúp tôi tìm kiếm thông tin. Đó là một điều tôi thật mừng!Cái entry này, lại liên quan tới anh chị Việt Kiều mà mình đã quen qua Bi. Dường như mình "CÓ DUYÊN" với anh chị rồi, hihihi...
ImageNhưng khi biết mục đích chính anh chị về VN lần này, là để tìm cha của anh đã mất tích lâu lắm rồi. Thì mình thấy xúc động, xúc động vì tình cha-con...Anh đã về VN nhiều lần, cứ nghe ai đó nói thông tin ở đâu, anh lại bổ nhào đi tới, rồi lại trở về với tiếng thở dài...Mình biết lắm, chừng nào anh chưa biết rõ tin tức về cha mình, anh sẽ còn day dứt, tiếng thở dài sẽ còn sâu hơn, nặng nề hơn...Anh nói, anh thích đứng trước cửa KS ngắm đường phố HÀ NỘI, nhìn dòng người qua lại. Mình biết, khi đó anh đang thở dài...Anh đang tự hỏi liệu trong dòng người đang cuồn cuộn qua lại kia, ai là người có thể biết tin về cha anh? Ai là người bỗng dưng một ngày gọi cho anh và nói với anh thông tin về cha? Nếu biết, có lẽ anh đã lao ra dòng người đó, chặn họ lại và nở một nụ cười thật mãn nguyện, phải không anh? Vì điều đó, Bi cũng thương anh chị, cũng rất nhiệt tình. Nhưng Bi giờ cũng ở bên đó. Mấy ngày về cũng chả có kết quả gì khả quan. Và mình, tự nguyện xin làm tiếp phần có thể. Giúp anh đứng tên tìm cha, mình cảm thấy cũng có sự thiêng liêng của tình CON gửi CHA. Và câu chuyện mất tích của cha anh, làm mình thêm nhói lòng..Chiến tranh, chiến tranh qua lâu rồi, nhưng "HẬU CHIẾN TRANH" vẫn mãi làm con người ta nhức nhối. Nếu không có chiến tranh, cha anh sẽ là một công chức bình thường, với những niềm vui bình dị, với cuộc sống như bao người dân Việt Nam khác....Anh không mất cha, cha anh không phải "bất đắc dĩ" đi vào cuộc chiến, để trở thành "đối thủ" với chính đồng bào mình...Giờ thì tất cả đã lùi xa, cha anh còn ở nơi nào, mãi mãi là câu hỏi to đùng với anh, với người con nặng tình, nặng nghĩa nhất với cha...Vì những tình cảm đó của anh. Mình xin được post lên đây thông tin về cha anh, để hi vọng, dù là rất mỏng manh có ai đó biết tin về ông...Và mình sẽ được thấy anh, thấy anh chị em anh mừng tủi khi biết thông tin chính xác về cha...Mình hi vọng, vì thế giới 360 có nhiều điều kỳ diệu, ở đây- mình đã tìm lại được những người bạn tưởng chừng không bao giờ có thể gặp lại, ở đây - có những con người, những tấm lòng luôn biết sống vì nhau, cho nhauThiếu tá Đỗ Hữu Độ

        Nguyên Tham mưu trưởng Sư đoàn Bộ binh – 1960

Sinh tháng 12 – 1929.

Quê quán : Làng Bình Hải, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Từ năm 1954 đến năm 1960, cư trú tại 54/5, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.Mất tích ngày 24-12-1960, trong khi đi ủy-lạo chiến-sĩ sư-đoàn 1 Bộ Binh tại các tiền-đồn sát giới-tuyến gần sông Bến Hải nhân mùa Giáng Sinh 1960. Chuyến đi được thực hiện bằng trực thăng, sau khi đã viếng thăm tiền đồn Ải Tử, trên đường bay từ tiền đồn này sáng tiền đồn kế tiếp, trực thăng đã bị mất tích không rõ nguyên nhân.Sư đoàn 1 Bộ binh đã mở nhiều cuộc hành quân truy tìm xác trực thăng trên đường bay tiếp nối giữa hai tiền đồ nhưng không có kết quả. Thiếu tá Đỗ Hữu Độ cùng phi hành đoàn và toàn thể nhân viên đi cùng chuyến bay được coi là mất tích trong công tác.Theo tin tức cục An ninh Quân đội, sau khi mất tích, thiếu tá Độ đã có ít nhất một lần nói lời nhắn tin trên đài phát thanh Bắc Việt. Chứng tỏ thiếu tá Độ vẫn còn sống sau khi mất tích và đã bị bắt làm tù binhMột cựu tù nhân chính trị đã bị bắt trong khoảng thập niên 60 cho biết đã từng bị nhốt chung một trại với thiếu tá Độ. Cho đến cuối năm 1962 thì bị chuyển trại nên không còn gặp lại nữa. Vị cựu tù nhân này cho biết đã được thả về trong đợt trao trả tù binh sau Hiệp định Paris năm . Thiếu tá Độ cũng có tên trong danh sách những tù binh nhưng không hiểu sao lại không có tin tức.Một tin tức khác cho biết, Thiếu tá Độ đã được thả về sau năm 1975 và đã thoát được sang một quốc gia khác, có thể là Úc.Trên đây là tãt cả những gì gia đình anh có thể biết về ông.(Và đây là hình ảnh của ông trước lúc mất tích. Ai biết thông tin gì, xin hãy báo cho tôi nhé. Cảm ơn rất nhiều)