13 tháng 1, 2007

Lại xem bói lòng chung thuỷ..hí..hí..

Cự giải (21/6-22/7) ==>> Mrs Nhóclỳ.

Che chở, lãng mạn và yêu gia đình

Nữ sinh cung Cự giải

Sinh ra dưới mặt trăng bí ẩn và đầy nữ tính, những người phụ nữ này luôn là tuýp người tận tuỵ trong vai trò làm mẹ. Do đó với bạn thuỷ chung cũng đồng nghĩa với sống vì người mình yêu.

Tình yêu của bạn không đòi hỏi được đáp lại. Tuy nhiên bạn luôn phải chịu những nỗi đau và những giọt nước mắt vì cảm thấy bị bỏ rơi. Song tận trong sâu thẳm trong trái tim mình, bạn biết rằng yêu thực sự là để cho người ấy có những không gian tự do riêng của họ.


Sư tử (23/7-22/8)

Dũng cảm, tự hào, trung thành và vượt trội

Nữ sinh cung Sư tử ==>> BI BÉO

Mặt trời và sư tử là những ký hiệu của sự thủy chung. Một khi bạn đã tuyên bố chuyện tình cảm của mình thì vì sĩ diện cá nhân và lòng tự trọng, bạn sẽ luôn chung thuỷ với chuyện tình cảm đó.

Hôn nhân với bạn là lời thề của tình yêu, danh dự. Bạn hãy biết nghe con tim của mình. Và bởi theo bạn tình yêu và sự chung thuỷ không thể tách rời nhau nên khi không còn yêu, bạn cũng không ngại ngần tiến lên phía trước.

Nam sinh cung Sư tử- Mr Hưng

Bạn thích yêu và được yêu. Bạn luôn khiến người yêu mình cảm nhận cô ấy là vô giá với bạn. Song bạn cũng rất dễ đi ngoại tình. Vì vậy cách tốt nhất để duy trì sự thủy chung với bạn là người ấy phải luôn tạo cho bạn cảm giác có trách nhiệm và vui vẻ với cuộc sống gia đình.

Xử nữ (23/8-22/9) ==>> Pota, Mèo, Mecghi

Khéo léo, tận tuỵ, thông minh song lại rất cầu kỳ

Nữ sinh cung Xử nữ

Tình yêu và sự thuỷ chung với bạn luôn trầm lặng. Bạn sẵn sàng phục vụ và chăm sóc người mình yêu song không bao giờ để sự chung thuỷ của mình bị lợi dụng. Với bạn việc có những mối quan hệ nông cạn trước khi có được một mối tình thật sự là điều rất bình thường.

Bảo bình (21/1-19/2)

Nguyên tắc, đạo đức, lạnh lùng

Nam sinh cung Bảo bình ==>> Ba Kều của Pota

Bạn là người rất có nguyên tắc. Một khi đã yêu ai, bạn sẽ mãi yêu và tin tưởng người ấy. Bạn xem thường sự dối trá. Những người sinh cung Bảo Bình là những người rất đáng tin cậy.

Kim ngưu (21/4-20/5) ===>> Cận và anh Trường "già"

Kiên định, nhạy cảm, thực tiễn và hiệu quả

Nam sinh cung Kim ngưu

Luôn là những người tình tuyệt vời bởi bạn tạo ra cảm giác ấm áp, thoải mái cho người yêu. Bạn luôn tin rằng mình sở hữu người phụ nữ ấy cả về thể xác lẫn tâm hồn. Một khi đã xác định rõ ràng mối quan hệ, bạn sẽ kiên định, vững chắc như đá và luôn thuỷ chung với người mình đã chọn.

Bạch dương (21/3-20/4) ==>> Con Hương Giang này Bi ơi.

Người tiên phong, sôi nổi, hấp tấp và cá tính

Nữ sinh cung Bạch dương

Được thống trị bởi sao hoả, một hành tinh của những khát khao và hành động nên bạn không thuộc tuýp người lãng phí thời gian.

Yêu ai, bạn thường muốn anh ta ngay lập tức. Đam mê và nóng bỏng, bạn hoàn toàn là người thuỷ chung khi ngọn lửa tình đang bốc cháy. Song ngọn lửa ấy cũng nhanh chóng hạ nhiệt. Vì vậy tốt nhất nên lấy một người chồng luôn phải công tác xa nhà để duy trì được ngọn lửa tình.


(copyright from blog of An Tam)


11 tháng 1, 2007

Xem mình là con gì nào!!!

1. Ngỗng (22/12 — 19/1): bạn biết chính xác mình muốn gì, biết khéo léo, sự thông minh để tỏ ra mình luôn đáng yêu, ít sai sót trong cách ứng xử.Bạn thích màu sáng & mùi hương tươi mát trong tình yêu, luôn có óc quan sát & chú ý đến cả những biểu hiện nhỏ nhất. Từ khi “mở mắt” trước những lời tán tỉnh, bạn đã quyết chọn ai thì hết lòng chung thuỷ. Tuy nhiên mức độ tin cao của bạn đôi lúc làm người khác phật ý. Bạn chỉ chấp nhận những người có tình cảm nồng cháy. Bạn luôn trả thù những ai gây tổn thương cho mình. Bạn thường giấu tính ghen tuông nhưng đôi lúc tỏ ra rõ rệt, bùng nổ. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Gõ kiến vì có cùng tính tình nhẹ nhàng, âu yếm & có cùng sức mạnh nội tâm.

2. Rái Cá (20/1 — 18/2): bạn luôn có tâm trạng vui vẻ & nổi bật với tính cách hài hước, có nhiều bạn tốt & luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn thích màu bạc, mùi hương nhẹ nhàng & mỏng manh. Trong tình yêu có thế mạnh là luôn nhìn nhận đối tượng trên những nét tốt đẹp nhất của họ. Không tỏ ra quá phức tạp trong làm quen. Khi yêu bạn tỏ ra vui vẻ tự nhiên, không ràng buộc, sau đó rơi vào giấc mơ lãng mạn & bạn sẽ yêu thực sự khi biết tính cảm của mình đặt đúng chỗ. Mặt yếu trong tình yêu là hay che giấu tình cảm thật của mình khiến người có ý không biết sao mà lần. Mặc dù chung thuỷ nhưng bạn hay ghen. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Diều Hâu vì có tính cách đối lập & khả năng định hướng cho bạn.

3. Báo (19/2 — 20/3): nổi bật với lòng dũng cảm, ghét tính cách dối trá & sự bất công. Bạn thích màu sang trọng, mùi hương lạ ít thấy & người khác mình. Mặt mạnh trong tình yêu là rất lịch sự & kiên nhẫn. Tuy nhiên có tâm tính hơi khác thường nên dễ làm người khác giới khó xử, đôi khi còn làm họ phiền lòng vì tính dứt khoát của bạn. Bản thân bạn không hiểu tình cảm của mình, thiếu tin tưởng vào tình cảm mới nảy sinh. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Gấu vì hiểu rõ mặt yếu & thông cảm với bạn.

4. Cá Hồi (21/3 — 19/4): bạn ít nói về tình cảm riêng tư mặc dù rất thích nói chuyện về tình yêu trong cuộc sống. Mặt mạnh trong tình yêu là luôn vui vẻ, tác động tích cực đến những người xung quanh. Thuyết phục được mọi người nhờ tính cởi mở chân thành, ít đòi hỏi & nhiệt tình. Tuy nhiên, mặt yếu trong tình yêu là thiếu kiên nhẫn, bạn đời lý tưởng là người tuổi Quạ vì đem lại cảm giác an toàn

5. Hải Ly (20/4 — 20/5): rất coi trọng các mối quan hệ, đối khi bị người khác lợi dụng lòng tốt của mình. Bạn thích màu xanh nước biển & mùi hương gây ấn tượng mạnh. Trong lĩnh vực tình yêu có thế mạnh là rất chủ động, cẩn thận kiểm tra lời nói trước khi nhận lời với ai. Khi đã yêu thì rất quan tâm đến người ấy. Khi phát hiện người đó không chung tình bạn sẽ tự dày vò mình. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Rắn vì biết hướng tình cảm của bạn vào cuộc sống & biết lo lắng những vui buồn cùng bạn.

6. Hươu (21/5 — 20/6): rất tự tin & có sức hấp dẫn người xung quanh. Thích bàn luận về nhiều đề tài trừ bản thân mình. Trong tình yêu thích đùa vui để thể hiện sự mong ước được yêu thương. ỏ ra hào phóng với mọi người. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Nai vì cuốn hút được bạn & tác động mạnh đến bạn, có tinh thần trách nhiệm cao.

7. (Là mình đây)Gõ Kiến (21/6 — 22/7): tính lãng mạn, thương người & hoà đồng với mọi người xung quanh. Thích màu đen, trắng, tím & thích mùi hương tự nhiên của hoa. Mặt mạnh trong tình yêu là biết phân biệt giữa thực & giả. Mặt trái trong tình yêu là đôi khi không làm chủ được tình cảm & phải xem xét lại tính ghen tuông của mình. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Ngỗng vì có sự nhạy cảm cao, cùng quan điểm & bỏ đi những khuyết điểm của nhau trong cuộc sống.

8. Diều Hâu (23/7 — 22/8): Rất cần bạn bè tốt, tính chân thành âu yếm nổi bật với lòng dũng cảm & biết hành động. Bạn thích màu mạnh (đỏ, cam) & mùi hương đậm đà. Mặt mạnh trong tình yêu là chân thành, mạnh bạo, biết bộc lộ sở trường của mình, khi đã yêu thì yêu hết mình. Mặt trái trong tình yêu là đôi khi bao nhiêu khó chịu xảy đến với mọi người do sự cao ngạo của bạn. Nếu bạn không được quan tâm để ý nhiều từ người đó thì sẽ có những lời nói, việc làm ảnh hưởng đến tình cảm. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Rái Cá do sự hấp dẫn, biết yêu & mạo hiểm của bạn

9. Gấu (23/8 — 22/9): có sự thông cảm lớn với mọi người xung quanh, không chấp nhận ai nói xấu về mình. Bạn thích màu tối & hương thơm tự nhiên. Mặt mạnh trong tình yêu là tỉnh táo trong tình cảm, khi đã yêu thì lãng mạn âu yếm, chung thuỷ. Mặt trái là đôi lúc quá thận trọng, thành ra thiếu tin tưởng, không chịu được lời phê phán. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Báo vì có sự hài hoà cao nhất về tâm hồn

10. Quạ (23/9 — 23/10): thích vui vẻ giữa bạn bè, ưa hoạt động nên dễ là trung tâm chú ý. Bạn thích màu sáng & thích mùi hương kích thích. Mặt mạnh trong tình yêu là dễ hấp dẫn bằng tình cảm lãng mạn & phong phú của bạn. Mặt trái là phát hiện ra người bạn đời thực sự không dễ dàng do tính thổi phồng & đỏng đảnh của bạn. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Cá Hồi do có những quan điểm giống nhau khi nhận thức giữa sự việc & con người.

11. Rắn (24/10 — 21/11): không ưa sự nửa vời, quan tâm đến mục tiêu một cách lãnh tiến. Thích màu hồng nhẹ nhàng hoặc đỏ tươi & mùi hương có tính kích thích mạnh. Mặt mạnh trong tình yêu là nhiệt tình hấp dẫn & gợi cảm. Mặt trái là rất hay ghen, làm phiền người khác bằng tâm trạng của mình. Bạn đời lý tưởng là Hải Ly vì biết bỏ những yêu điểm của nhau.

12. .Nai (22/11 — 21/12): có sự quan tâm đến mọi người xung quanh. Thích trao đổi ý kiến, chơi đẹp & rất âu yếm. Thích màu tối & hương rừng. Mặt mạnh trong tình yêu là biết đấu tranh vì nó & thuộc diện người có giác quan thứ 6 trong lĩnh vực này. Mặt trái là lòng tự trọng & cao ngạo của bạn làm cho người khác khó chịu. Đã giận thì giận rất lâu. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Hươu vì biết đem lại niềm vui cho bạn
(Copyright from blog of Ms Blue)

Tò mò...

Chạy lung tung, ngó nhà người nọ, ngắm nhà người kia. Tôi thấy mọi người "xây" nhà sao mà phong phú thế.Còn nhà tôi, nó cứ nhàn nhạt, cứ bình lặng, cứ giản đơn...Những cảm xúc vụn vặt, những sự kiện bé tí...hôm rồi cô bạn thân động viên tôi viết báo lại đi. Trời ơi, giờ cảm xúc nó chạy đâu ráo. Chả biết viết cái gì, viết như thế nào nữa...Thôi, hôm nay lại xin cọp pi một bài "bói toán" ở bên nhà An Tâm vậy, mà cái trò bói toán này, mình chả tin lắm, nhưng lại hay tò mò đi xem. Hic..lần này xem có vẻ đúng phết nhá. Mời mọi người có "nhu cầu" + "tò mò" thì ghé qua, làm một quẻ nào. Ai đúng nhớ "hậu tạ" cho tôi chầu kem nhé (không dám lấy tiền bản quyền, chỉ dám lấy công cóp nhặt thôi ạ )
Bói ngày sinh nèo
GIEO QUẺCộng các con số trong ngày tháng năm sinh của bạn cho đến khi kết quả là một số có 1 chữ số.
Ví dụ:
21.06.1954 = 2+1+0+6+1+9+5+4=28=2+8=10=1+0=1
Trường hợp đặc biệt là các số 11, 22 và 33, hay còn được gọi là các số Siêu hạng. Nếu có kết quả là các số này thì bạn xem phần diễn giải riêng cho chúng. Đây là những con số đặc biệt, chúng đòi hỏi chủ nhân của mình phải luôn cố gắng gìn giữ tinh thần và tâm hồn của mình. Chúng tặng cho họ quyền uy đối với mọi người, nhưng cũng đặt ra cho họ những thách thức lớn.


Ví dụ:
13.08.1983 = 1+3+0+8+1+9+8+3 = 33
Bây giờ hãy xem con số của bạn là gì và đọc phần diễn giải dưới đây nhé.
Số 1.


Số 1 là những người rất tham vọng và độc lập, có cá tính mạnh. Họ có nhiều sáng kiến, táo bạo và không sợ khó khăn. Sứ mệnh của họ là truyền nhiệt huyết cho người khác. Dối với những người số 1 thì không có điều gì là không thể. Họ muốn người khác đi theo vết chân của mình. Không ai thay thế được họ ở nhũng nơi mà mọi người cần được tiếp thêm sức mạnh, cần giữ vững tinh thần, cần những lời khuyên. Những ý tưởng của họ nhiều khi rất bất ngờ, nhưng họ không bao giờ gặp khó khăn khi tìm những người thực hiện các ý tưởng thậm chí là điên rồ nhất.
Số 1 là các nhà lãnh đạo bẩm sinh, họ tự hào về thành công của mình và biết giá trị của bản thân. Họ không thích làm theo lệnh người khác, kỷ luật khắt khe hay các lệnh cấm thường khiến họ nổi loạn. Vì thế khi còn trẻ họ có thể gặp khó khăn trong việc tuân thủ các quy tắc xã hội.
Họ hoàn toàn không tự ti và do đó thường bị coi là những người kiêu căng và hiếu thắng. Họ cũng hay nóng vội, nhưng họ tin tưởng sâu sắc vào ngôi sao may mắn của mình.
Người số 1 hay di chuyển. Họ thay đổi nơi ở và nơi làm việc luôn. Họ không chịu nổi sự buồn chán, lúc nào cũng phải làm cái gì đó. Họ thích những nơi vui vẻ, nhưng không ưa ngồi lê dôi mách. Lanh lợi và khéo ăn nói, họ biết sử dụng những ưu điểm này của mình khi xung đột. Những lý lẽ thuyêt phục được họ phải là nhũng lý luận lô gích.
Trong tình bạn cũng như tình yêu họ luôn muốn là người quyết định. Họ không để ý mấy đến cảm nhận của người khác. Trong vấn đề tài chính họ hay mạo hiểm, nhưng lại rất may mắn. Họ tiêu pha nhiều, thích mua những đồ đắt tiền de lux và những chiếc xe thể thao.
Trong tình yêu họ thích chinh phục. Họ rất quyến rũ và được nhiều người thích. Nhưng cần rất thận trọng vì sự áp đảo của họ đối với bạn đời có thể dẫn đến đổ vỡ.


Số 2Số 2 là những người sẵn lòng hợp tác với người khác. Họ biết thương lượng và chờ đợi để đạt được mục đích của mình. Sứ mạng của họ là đem lại cái đẹp và sự hài hòa đến cho cuộc sống.

Người số 2 rất được yêu mến, họ rất hòa đồng với mọi người. Họ biết đặt mình vào tình cảnh của ngườI khác. Họ mong muốn cho ngườI khác những điều tốt đẹp. Họ tế nhị và không muốn làm tổn thương ai. Họ không muốn nắm quyền lãnh đạo, không muốn áp đảo. Bạo lực và các tính xấu không lôi kéo được họ. Họ là những người có đạo đức, lương tâm và công bằng. Họ tin vào những điều tốt đẹp và có những tư tưởng cao thượng.

Số 2 rất cần nghe ý kiến người khác, họ đánh giá cao những ngườI có uy tín và sẵn lòng nghe họ khuyên bảo. Họ là những nhân viên tuyệt vời ở tất cả các nơi cần giao tiếp và cộng tác.Họ thích giúp đỡ người khác và luôn giữ lời hứa.

Khi gặp hoàn cảnh khó khăn thông thường người số 2 luôn thận trọng và tỉnh táo. Họ không thích các cuộc cãi cọ tranh chấp. Họ thích giảI quyết vấn đề bằng ngọai giao và hòa bình. Họ thích được yêu mến và thường được ngườI xugn quanh công nhận. Đôi khi họ không tin vào tài năng của mình. Họ đòi hỏI ở bản than rất cao nhưng lạI quá khoan dung đối với người khác. Họ sẽ xấu hổ nếu phải đòi tăng lương.

Số 2 là nhũng người quan sát tuyệt vời. Họ kiên nhẫn chăn sóc người khác. Họ tin vào tình yêu lý tưởng và tình bạn đích thực. Thỉnh thoảng họ cũng bị lợi dụng, vì họ vốn cả tin. Để được bình yên họ sẵn sang từ bỏ những khao khát của mình. Họ không để bụng. Họ rất nhạy cảm, cả trong những vấn đề về phép lịch sự hay cách cư xử có giáo dục. Trong tình yêu họ lãng mạn và lý tưởng, mặc dù từ đáy sâu tâm hồn họ thường cô đơn.


Số 3


Số 3 là những người thân thiện và lạc quan. Sứ mạng của họ là có được niềm vui, hạnh phúc và không quan tâm đến các vấn đề về tiền bạc. Họ luôn có những sáng kiến độc đáo, thích họat dộng và thay đổi. Họ có những mối quan tâm khác nhau, mặc dù không thực sự sâu sắc nhưng cũng được đánh giá cao. Họ thích được khen ngợi về những ưu điểm và công lao của mình. Đôi khi thậm chí họ có thể nói dối để gây ấn tượng với người khác. Họ làm nhiều thứ chỉ với mục đích “biểu diễn”. Từ nhỏ họ đã thích làm trung tâm của sự chú ý.
Người số 3 coi bạn bè rất quan trọng. Đối với bạn bè họ trung thành và sẵn sang giúp đỡ. Mọi người thích sự có mặt của người số 3, vì họ lạc quan và vui vẻ. Họ có tài làm quen, không biết thế nào gọi là rụt rè hay ngại ngùng.
Họ tháo vát và biết truyên cảm hứng cho người khác, nhưng lại không có các đặc tính của người lãnh đạo. Họ không ham mê quyền lực. Động cơ sống của họ là một cuộc sống thoải mái dễ chịu và tiện nghi. Họ dễ dãi với bản thân và người khác. Các lề lối cũng như các đòi hỏi, yêu cầu làm họ chán và sợ.
Sự tầm thường làm cho họ chán ghét. Họ cũng không thích thiên về vật chất, họ không hiểu nổI những vấn đề tiền bạc. Sự vui vẻ, hạnh phúc và các cuộc vui chơi là ý nghĩa cuộc đờI họ. Đáng tiếc là họ lạI không có sức chịu đựng, vì thế họ không phát huy được hết năng khiếu của mình.Thỉnh thoảng số 3 cũng tỏ ra kiêu căng, nhất là với những người không mang lại lợi ích gì cho họ.
Họ thích hợp với những nghề cần giao thiệp. Họ là những nghệ sỹ, phát ngôn viên, diễn viên, nhũng người bán hàng có tài. Nhưng để đạt được thành công thực sự thì họ cần phải học cách tập trung.
Trong tình yêu họ tìm sụ vui vẻ và hạnh phúc. Họ thích tán tỉnh. Họ biết chăm sóc bản than, thích những nơi đẹp đẽ, những người đẹp đẽ. Đáng tiếc là thỉnh thỏang họ cũng phù phiếm và hay hứa hão. Nhưng họ không ghen tuông. Nhà của họ lúc nào cũng đầy khách khứa.
Số 4


Số 4 là những người nghiêm nghị và bền bỉ. Nhờ khả năng tập trung và óc tổ chức, họ đạt được thành công trong cuộc sống. Sư mạng của họ là đảm bảo an toàn cho bản thân và những người mà họ yêu quý.
Họ tham vọng và kiên gan theo đuổI mục đích đã đặt ra. Ước mơ của họ là vượt lên trên sự tầm thường. Kỷ luật và khả năng suy luận lô gích là mặt mạnh của họ. Họ yêu công bằng và có lương tâm, có thể đấu tranh tích cực để chống lại những điều gây hại. Họ luôn giữ lời và không bao giờ bỏ bạn trong cơn hoạn nạn.
Số 4 không thích rủi ro. Họ tỉnh táo và đứng vững trên mặt đất. Họ có trí thức và óc phân tích, mặc dù khi còm nhỏ họ học chậm. Họ bướng bỉnh và rất khó thay đổi quan điểm.
Họ không có nhiều bạn thân. Họ song khép mình, không cần lời khen của những người xung quanh. Họ quan tâm đến khía cạnh vật chất của cuộc sống, còn việc cân nhắc đến khía cạnh tinh thần thì họ… để cho người khác. Trong sâu thẳm tâm hồn họ là người bảo thủ, không thích thay đổi, khó thích nghi với môi trường mới.
Số 4 rất tận tụy và chăm chỉ. Họ đạt được thành công nhờ sự kiên nhẫn và bền bỉ. Họ không chịu nổi tính lười biếng và những lời kêu ca. Họ không tha thứ cho sụ lộn xộn bừa bãi cũng như việc trễ hẹn. Nhưng nghề thích hợp cho họ là: công chức, kế toán, kỹ sư, bác sỹ, thợ máy, nhà kinh tế học, nhà phê bình. Họ cũng là những người lính và thẩm phán tốt.
Trong tình yêu họ không thay đổI và có trách nhiệm. Họ trung thành với bạn đời. Họ biểu lộ tình cảm khá khó khăn, cần thời gian để lấy được sự thoải mái và tin cậy. Họ sọ bị từ chối tình cảm. Rất hiếm khi họ yêu từ cái nhìn đầu tiên. Họ rất chăm sóc cho gia đình và con cái, hơi ghen tuông. Họ ít bạn và không thích giao thiệp.
Số 5


Số 5 là những người hay thay đổi và không dễ bảo. Họ thích những sự thay đổi và các thử thách mới. Họ luôn kiếm tìm tự do và độc lập trong khi thể hiện nhũng quan điểm của mình.
Số 5 sống từng ngày một, họ không có kế hoạch. Không thích những gì theo thói quen và đều đều. Họ có tinh thần của những nhà cách mạng, không ngần ngại vứt bỏ các quan điểm cách làm cũ. Độc lập là đặc tính lớn của họ. Họ hay thay đổi ý kiến và tâm trạng, hay quyết định trong thoáng chốc.
Họ dễ hòa nhập với môi trường mói, rất thích du lịch và phiêu lưu. Họ học rất nhanh, luôn thích tìm tòi khám phá.
Vấn đề của số 5 là họ thiếu sự tập trung và quá phung phí sức lực. Họ cũng có thể bất chấp tất cả khi lợi dụng người khác để đạt mục đích của mình. Mặc dù vậy họ vẫn có nhiều bạn bè. Họ nhạy cảm với cái đẹp và nghệ thuật, có óc hài hước và biết cách gắn kết bạn bè lại quanh mình.
Trái với vẻ bề ngòai, họ là những người rụt rè. Họ che giấu sự thiếu tự tin bằng cách nói cười nhiều. Họ cũng có thể gây rắc rối vì hay đưa chuyện. Họ không thù dai, không để bụng.
Họ thích tất cả những gì mới mẻ. Họ không ham chức tước hay tiền bạc, mà thích những hoạt động thú vị. Họ là những thương gia, phóng viên, chuyên viên quảng cáo và nhà thể thao giỏi. Rất tiếc, họ hay đầu voi đuôi chuột. Ít khi họ có tiền để dành, tình hình tài chính của họ không ổn định.
Họ có khuynh hướng thích mạo hiểm, trong tài chính cũng như trong thể thao. Trong tình yêu họ sợ sự dâng hiến hòan toàn, những nghĩa vụ trong gia đình đối với họ thật đáng sợ. Nhưng họ cũng có thể rất lãng mạn và thích những cuộc phiêu lưu tình ái chỉ riêng hai người với nhau.
Số 6


Số 6 là những người điềm tĩnh và đáng tin cậy. Họ dám thực hiện những giấc mơ của mình cho hạnh phúc và sự bình an.
Những người số 6 cao thượng và yêu công lý. Vì nghĩa vụ họ có thể hy sinh quyền lợi của bản thân. Họ vô cùng trung thành. Luôn luôn có thể tin tưởng ở họ. Họ có nhiều bạn bè tận tụy. Họ rất giữ lời hứa. Trong cuộc sống họ hướng tới sự hài hòa, bình an và cân bằng nội tâm. Họ có tư tưởng cao cả và hăng say giúp đỡ người khác.
Họ yêu cái đẹp trong cuộc sống, có óc thẩm mỹ cao. Họ nhạy cảm và lãng mạn. Đôi khi họ quan tâm quá mức đến người khác. Số 6 rất thông minh, có khả năng phân tích. Họ thích trật tự ngăn nắp và sự hệ thống. Họ rất chính xác. Những sai sót lặt vặt hay chuyện trễ hẹn cũng có thể làm cho họ nổi nóng.
Nhiều người số 6 không phát huy hết tài năng của mình mà lựa chọn sự an toàn và nhàn hạ. Họ không thích cãi cọ, thường dùng các biện pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề.
Mọi số 6 đều thích tiện gnhi và sự xa hoa. Họ có năng khiếu về nghệ thuật và trang trí. Họ luôn làm cho mọi thứ xung quanh mình đẹp hơn lên.
Để thành công người số 6 cần tự tin và tìm sự ủng hộ từ người thân. Nghề nghiệp thích hợp cho họ là nghề y, công tác xã hội, giáo dục, tôn giáo và hành chính. Họ cũng là những đầu bếp tuyệt vời. Nhưng họ lại thích chăm sóc gia đình hơn cả. Gia đình thường là lẽ sống của họ. Địa vị và quyền lực không hấp dẫn đối với họ, mặc dù trong gia đình họ là người cầm trịch. Trong chuyện tiền bạc họ hay giao động. Mặc dù sẵn lòng giúp đỡ người khác nhưng họ không hào phóng quá đáng.
Trong tình yêu họ chân thật và trung thành. Họ nghiêm túc trong quan hệ, mặc dù trước khi gặp người yêu lý tưởng của mình họ cũng hay thay đổi. Ngôi nhà của họ luôn ấm cúng và hiếu khách. Đôi khi họ ân cần thái quá với người khác.
Số 7


Số 7 là những người sống nội tâm, họ có linh cảm thiên phú. Những ước mơ của họ thuộc về một thế giới khác. Họ luôn tìm kiếm chân lý, lòng ham mê học hỏi của họ là không có giới hạn.
Trí lực dồi dào và sự hoài nghi đối với tất cả những gì đã được công nhận là đặc điểm của người số 7. Họ là những triết gia thực thụ, họ cống hiến cho lý tưởng và luôn tìm tòi những cách giải quyết vấn đề tốt hơn. Để có thể tin được vào điều gì đó, trước hết họ phải tìm hiểu rất kỹ. Họ không đồng tình với số đông, không tin vào dư luận, họ là những người cá nhân chủ nghĩa. Họ yêu tự do. Tiền bạc, danh tiếng hay sự thăng tiến không có ý nghĩa lớn đối với họ.
Số 7 giải quyết các vấn đề khoa học tốt hơn xử lý tình cảm. Họ thường không có nhiều bạn, trong sâu thẳm tâm hồn họ là những người cô đơn. Đôi khi họ thấy tự ti về bề ngòai của mình. Họ không muốn nhờ người khác giúp đỡ khi gặp khó khăn. Mọi người thường không hiểu được các vấn đề của họ. Họ không thích thổ lộ tình cảm và thường tỏ ra kiêu hãnh.
Đối với một số người thì số 7 là những người kiêu căng và khó gần. Họ dễ bị tổn thương. Họ đề cao lòng tự trọng và danh dự. Họ cầu tòan và do đó thường đặt ra cho mình những mục tiêu khó đạt. Đôi khi họ bi quan và buồn bã. Để có thể vui sống những người số 7 nên biết nói ra cảm xúc của mình.
Số 7 say mê tất cả những gì bí ẩn. Họ chọn những người bạn cùng chung sở thích. Họ ghét sự tục tằn và hạ lưu.
Trong công việc họ rất tận tụy và có trách nhiệm, nhưng họ rất ghét thực hiện những chỉ thị ngu ngốc và sẵn sàng chỉ trích sếp. Họ thích hợp với những nghề tự do. Họ hợp với việc nghiên cứu khoa học hoặc giảng dạy. Họ là những kỹ sư, thợ kim hoàn và nhũng nhà thực vật học tốt.
Trong tình yêu họ hay gặp khó khăn vì quá xa cách với mọi người. Họ tin vào định mệnh và tin rằng số phận sẽ đem đến cho họ tình yêu đích thực. Tình cảm của họ rất mãnh liệt mặc dù họ không biết biểu lộ chúng bằng lời nói.
Số 8


Số 8 là những ngừoi có cá tính rất mạnh. Rất năng động, tự tin, quyết đoán, họ thường đạt được mục đích của mình dễ dàng hơn người khác. Người số 8 chỉ tin tưởng bản thân mình. Họ táo bạo và liều lĩnh. Ý kiến của người khác không làm ảnh hưởng đến quyết định của họ. Họ luôn làm những gì họ muốn. Họ thường có những quan điểm cực đoan, gây sốc và họ bảo vệ chúng một cách không khoan nhượng.
Họ là những người rất tham vọng. Họ hành động quả quyết để đạt được tiền tài và địa vị trong xã hội. Lẽ sống của họ là vượt qua khó khăn và thách thức. Họ không biết sợ hãi là gì. Họ rất ngay thẳng chính trực, không ngại khó ngại khổ. Sức chịu đựng và sự dẻo dai của họ thì không ai có thể sánh được.
Con đường của số 8 thường là đi từ số 0 đến sự thành công, thậm chí là sự nổi tiếng. Nhờ có óc thực tiễn họ cũng thành công trong chuyện tiền bạc. Họ không lừa dối bản thân và người khác. Họ biết giá trị những tài năng của mình và cách thực hành chúng. Họ coi khinh tất cả những thứ tầm thường và nhạt nhẽo.
Người số 8 có nhiều điểm mâu thuẫn trong tính cách nhưng họ có thể hành động quyết đoán. Họ là những nhà tổ chức tốt, mọi người sẵn sàng làm theo lời họ. Họ không sợ chịu trách nhiệm về hành động của mình và biết thuyết phục người khác thực hiện mục đích của họ.
Những người số 8 có thể chia ra làm 2 loại: nnhững người rất tự chủ, điềm tĩnh và những người rất nóng nảy. Trong một số trường hợp hãn hữu người số 8 có thể độc ác và thù dai, thực dụng. Việc làm chủ tính cách của mình thách thức lớn nhất đối với tất cả những người số 8.
Số 8 rất hích hợp với các ngân hàng và các tập đoàn lớn, họ cũng là những luật sư, chính khách, những nhà phát minh giỏi. Nếu là lãnh đạo họ yêu cầu rất cao và không thích nói năng dài dòng.
Trong tình yêu họ thích sở hữu và rất say đắm. Nhiêu người khao khát được họ yêu hoặc được làm bạn với họ.
Số 9


Những người số 9 rất dễ mến và ấm áp. Họ có một linh cảm và óc tưởng tượng tuyệt vời, có khả năng nhìn thấy các mặt tốt của sự việc. Sứ mệnh của họ là giúp đỡ và đem kiến thức đến cho mọi người.
Số 9 là những người lạc quan và có lý tưởng. Ho tin rằng tình yêu cứu vớt thế giới khỏi mọi sự bất hạnh. Họ coi sự phát triển về tinh thần, những mối quan tâm về tôn giáo và triết học là rất quan trọng.
Những người số 9 biết quan sát và liên kết các sự kiện bề ngoài có vẻ như chẳng liên quan gì đến nhau. Rất khó qua mặt họ vì họ nhìn thấy ngay động cơ của người khác. Họ ít khi thổ lộ những bí mật hay khao khát của mình. Họ học nhanh và có nhiều mối quan tâm khác nhau. Họ rất năng động, đến nỗi nhiều khi trở thành gây phiền phức. Họ tạo được ấn tượng tốt mặc dù ít óc hài hước.
Họ có nhiều mồi quan hệ thú vị nhưng chỉ có vài người bạn thân thực sự. Họ không chịu nổi sự áp đặt và những lề thói nhàm chán. Họ yêu quý tự do trong tư tưởng và suy nghĩ. Họ có tính cách của dân du mục, luôn thích nghi tốt với hoàn cảnh mới.
Đa số những người số 9 có tính tình cao thượng, vị tha và biết giúp đỡ mọi người. Họ nhiệt tình nên luôn sẵn lòng can thiệp vào chuyện của người khác. Họ không phải là những người điềm tĩnh, họ có khuynh hướng bùng nổ, thỉnh thoảng họ bi kịch hóa mọi chuyện.
Người số 9 tranh đấu cho quyền lợi của người khác tốt hơn là cho chính mình. Đôi khi họ làm việc vì lý tưởng. Họ rất hào phóng với người khác. Họ luôn làm tốt việc trong nom công việc cho người khác. Họ không thích ra lệnh và thường gặp khó khăn trong việc đánh giá chính xác thành quả lao động của mình.
Người sô 9 thường chọ các ngành nghề liên quan đến lập pháp, y tế, xã hội học, tôn giáo, public relations và giáo dục. Họ có năng khiếu nghệ thuật, có thể là tác giả của những bài phóng sự hay, những bài diễn văn hết sức thuyết phục. Họ cũng có tài thuyết phục người khác. Họ hoạt động văn hóa và tổ chức các buổi lễ lớn rất tốt.
Trong tình yêu họ đa tình và nhạy cảm. Họ không thích biểu lộ tình cảm của mình ra chỗ đông người. Vì tình yêu đích thực họ có thể hy sinh quyền lợi cá nhân. Họ trung thành và chung thủy. Họ thành thực yêu mến gia đình của mình, nhưng nhiều khi họ sao lãng gia đình vì các công việc khác.


Số 11


Nếu bạn là số 11, hãy xem thêm phần diễn giải tính cách của số 2, vì số 11 thừa hưởng những ưu điểm của số 2.


Số 11 là những người xuất chúng. Họ rất thông minh, nhanh nhẹn, học những thứ mới rất nhanh. Họ khám phá các lĩnh vực mới với niềm đam mê lớn. Họ được thiên phú cho sự lôi cuốn đặc biệt, vì thế người đủ mọi thành phần luôn hỏi ý kiến hay nhờ họ giúp đỡ. Sứ mạng của họ cũng là giúp đỡ mọi người.

Đôi khi họ tham gia vào công tác xã hội của đất nước. Họ thường là tác giả của các ý tưởng và trào lưu xã hội mới, có trường hợp họ là những người tạo nên các cuộc cách mạng.

Số 11 là những giáo viên tốt. Họ có tài thuyết phục và là những nhà thuyết giáo tuyệt vời. Họ thường dâng hiến sự nghiệp của mình vì lợi ích chung. Họ là những bác sỹ, nhà tâm lý học, nhà sư phạm đại tài. Trong cuộc đời mình, họ trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Số 11 có năng khiếu đói với các môn khoa học huyền bí. Họ có linh cảm đặc biệt, khả năng cảm nhận khác thường đối với việc nhận biết các dấu hiệu. Họ cũng có tài cảm nhận và hiểu biết về con nguời và thế giới quanh mình. Vì vậy mọi người hay nhờ họ khuyên bảo, giúp đỡ.

Họ không bao giờ khoe khoang những thành quả của mình, không làm bất cứ thứ gì cốt chỉ để được tung hô hay để nổi tiếng. Họ không kiêu căng và không cần chứng minh với mọi người sự ưu việt của mình. Họ khiêm tốn và tỉnh táo, không màng đến sự công nhận hay lòng biết ơn của mọi người.

Số 11 có tài năng lớn về nghệ thuật. Trong đời, họ có thể trỏ thành nhà văn, họa sỹ hay diễn viên. Cuộc sống của những người số 11 rất tích cực, năng động, đầy đam mê. Mỗi ngày đều mang đến cho họ những sự kiện thú vị, mới mẻ, phi thường. Họ tràn đầy can đảm và nhiệt huyết để thực hiện những sứ mệnh mà số phận mang đến cho họ.

Người số 11 nên thực tế và cụ thể để không lạc lối giữa những giấc mơ và trí tưởng tượng của chính mình. Nếu họ quá tự tin họ dễ trở thành người ích kỷ, luôn căng thẳng thần kinh.

Trong tình yêu họ rụt rè, nhưng rất tình cảm. Nhiều khi họ bỏ cả cuộc đời để tìm kiếm tình yêu lý tưởng mà không nhận ra những người xung quanh mình.

Số 22


Nếu bạn là số 22, hãy xem thêm phần diễn giải tính cách của số 4, vì số 22 thừa hưởng những ưu điểm của số 4.
Số 22 có tính cách rất mạnh mẽ. Họ nắm bắt nhanh kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà họ quan tâm. Người số 22 thường là các thiên tài hay những nhà phát minh. Họ có thể tìm thấy cách giải quyết các vấn đề mà người khác đã bó tay. Họ làm ăn tốt và thường tạo dựng được cơ nghiệp lớn trong đời.
Họ biết áp dụng khả năng của mình vào các công việc cụ thể. Sứ mạng của họ là làm việc và tạo ra các công trình lớn. Họ có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Họ đạt được mọi mục đích mà họ muốn. Đối với họ không có gì là không thể. Họ có sức mạnh to lớn để vượt qua những thử thách cam go nhất.
Số 22 có thể thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Họ là những nhà kiến trúc sư, nhà xã hội học, nghệ sỹ hay kỹ sư giỏi. Nhưng đồng thời họ cũng biết nuôi dưỡng tâm hồn. Mục đích của họ không phải là vật chất mà là sự công hiến cho mọi người vì lợi ích chung. Họ sẵn lòng tham gia các hoạt động từ thiện.
Trong cuộc sông, điêu gây trở ngại cho họ có thể là tham vọng quá lớn và sự phù phiếm. Nêu họ không phát huy tài năng của mình và bằng lòng với cuộc sống dễ dãi, họ sẽ trở thành nhũng người quà thiên về vật chất.
Để đạt được những ước mơ trong cuộc sống, họ phải kiềm chế được khuynh hướng thích phiêu lưu mạo hiểm của mình. Những người số 22 cũng thường quá say sưa với công việc mà sao nhãng bạn đời của mình và không ở bên họ trong cuộc sống thường ngày.
Số 33


Nếu bạn là số 33, hãy xem thêm phần diễn giải tính cách của số 6, vì số 33 thừa hưởng những ưu điểm của số 6.


Số 33 là những người có tính cách đặc biệt. Ho mang đến cho mọi người rất nhiều tình yêu và sự ấm áp. Họ tràn đầy sự cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Số 33 tìm kiếm trật tự và sự hài hòa trong cuộc sống. Họ điềm tĩnh và nhẹ nhàng, và do đó rất lôi cuốn. Mọi người đều cảm thấy dễ chịu khi có họ bên cạnh vì bầu không khí mà họ tạo nên. Khi có họ, ai cũng có thể trở nên nhẹ nhàng hơn, thư giãn hơn. Họ được thiên phú cho nhiều tài năng và sự nhạy cảm đặc biệt. Vì thế họ có khả năng chữa bệnh.
Số 33 có ảnh hưởng lớn tới người xung quanh. Họ thành công trong các nghề liên quan đến xã hội học, tâm lý học, tôn giáo. Họ được mọi người kính trọng và tin cậy. Họ nên rất thận trọng khi giúp đỡ ai hay nhận xét gì đó, bởi vì mỗi lời nói của họ đều được coi như lời „sấm truyền”.
Họ đạt được trong đời sự nổi tiếng và may mắn về tiền bạc mà không phải cố gắng nhiều. Uy tín của họ khiến cho mỗi chỉ dẫn của họ đều được thực hiện ngay lập tức. Quyết định của họ đối với việc riêng cũng như việc của người khác dều được cân nhắc kỹ lưỡng va do đó luôn chính xác.
Họ luôn đòi hỏi ở bản thân ngày một cao. Số 33 có thể trở thành lãnh tụ tinh thần trong môi truờng của họ, thậm chí trong nước hay của cả thế giới.
Để thức hiện mục đích của mình đôi khi họ bị cản trở bởi tính lạc quan thái quá, thậm chí nhiều khi họ lý tưởng hóa trong vịec đánh giá hòan cảnh và mọi người.
Trong tình yêu người số 33 rất cởi mở, nhưng thỉnh thỏang họ quên mất những nghĩa vụ thường ngày của mình. Bạn đời của họ cần phải rất kiên nhẫn và biết tha thứ, vì nhiều khi tâm hồn họ để ở nơi khác.


hí..hí..thấy cái số 11 và số 2 cũng đúng phết với mình nhé.

10 tháng 1, 2007

Mái tóc

Mẹ kể, hồi mới sinh tôi ra, tóc tôi "xanh" lắm, í các cụ là tóc tôi rất dày, rậm, và đen, lại còn hơi xoăn tự nhiên nữa..nên nhìn mặt tôi rất "già đời". Chả thế mà mới được 2 tuần tuổi, mẹ đưa tôi về từ bệnh viện trên chiếc xích lô, ông cụ chở tôi lúc bấy tưởng tôi được ..4 tháng rồi. Cụ còn chép miệng bảo với mẹ tôi (mà đến giờ mẹ vẫn hay nhắc lại) "Con bé này rồi khá lắm" . Thế mà khá đâu chả thấy, chỉ thấy tôi vất vả nhiều. Nhưng nhớ lời ông cụ, tôi lại AQ với mình, có lẽ mình sẽ "có hậu về sau" để sống tươi vui, hớn hở...

Ngày học tiểu học, mẹ thường phải "tốc" lớp tóc ngoài của tôi lên, rồi cạo trọc bên trong. Chỉ để một lớp tóc mỏng phủ ra ngoài.Đến lớp, bọn bạn cứ nhăm nhăm tốc lớp tóc ngoài của tôi lên mà...ngắm cái đầu trọc phía trong. Cái thời ấy, trẻ con sao mà nhiều chấy. Tóc tôi lại dày kinh khủng, đúng là một ổ ngon cho bọn chấy trú ngụ. Tôi lớp 1, đã biết tự mình gội đầu, tự mình lấy lược dày chải chấy...Lên lớp 6, một hôm mẹ nhờ ông trẻ cắt tóc cho tôi, chẳng ngờ ông cắt cụt như con trai, tôi khóc hu hu...đi học cứ lụp xụp đội cái mũ. Cô giáo bảo bỏ mũ khi vào lớp, tôi nhất định không chịu. Cô đuổi ra ngoài, tôi đứng lên đi ra . Cuối cùng, cô đành "bất lực" khi để tôi ngồi trong lớp với cái mũ lụp xụp tới ..tận khi tóc tôi dài ra. Lớn hơn một chút, tôi biết "điệu", biết đi tìm lá về gội đầu. Mọi người nói tôi ăn bao nhiêu, đều để nuôi tóc, nên người thì gầy nhom, mà tóc thì dày và dài lắm. Lại đen và mượt, không hề bị chẻ ngọn, không hề bị vàng đuôi. Suốt thời học sinh, mái tóc của tôi là ....niềm tự hào của 2 thằng em trai, chúng nó thường phổng mũi khi bạn bè nó khen "chị Nam (Hải) tóc dài thế, đẹp thế" - Lớp 10, tóc tôi dài gần nhất trường- lúc í đã tới đầu gối chân rồi. (nhớ là chỉ sau bạn Luyến- lớp B- nhưng tóc bạn Luyến thì thô, cứng và bạn í...thấp hơn mình, hìhì.) Tôi lại hay tết tóc 2 bên. Giờ ông xã vẫn nói, ấn tượng nhất trong những năm sau này, ông í không gặp tôi- là hình ảnh 2 bím tóc vung vẩy trên sân trường. Vì tôi vốn nghịch, không ngồi yên bao giờ, lúc nào cũng chạy nhảy, hò hét...

Lên ĐH, vừa chân ướt chân ráo vào trường. Cô bạn quen trong những ngày đi thi đã thẳng tay “phang” mái tóc tôi đến gấu áo. Tôi đứng nhìn đống tóc của mình mà cứ ngậm ngùi, cứ tiếc nuối. Những năm ĐH, bạn bè rất thích mái tóc của tôi. Cho tới khi tôi học năm 3. Thầy Đăng Bình (ĐHSP NN) có lần còn lấy mái tóc tôi ra làm “hình mẫu con gái VN” hí..hí..thì đúng 1 tuần sau, tôi tới lớp, đúng giờ của thày với mái tóc..dermi-garcon. Thầy và cả lớp trố mắt, ngỡ ngàng..không ai tin được tôi “lẻm” mái tóc của mình không thương tiếc như vậy. Đúng ra là có tiếc, cái lần đầu tiên chị thợ làm tóc đưa cái kéo vào, cắt xoẹt- tôi thấy sống lưng mình lành lạnh, thoáng rùng mình. Chỉ vì bỗng dưng tôi ngồi trước gương và tự hỏi, không biết mình để tóc ngắn sẽ thế nào. Những ngày đầu tiên, tôi luôn có cảm giác trống vắng, thiếu hụt. Sáng ngủ dậy theo thói quen lấy tay vuốt tóc, lại thấy hụt hẫng…Rồi tôi lại nuôi tóc dài, rồi hứng chí lên, lại ngắn, rồi lưng lửng….Nói chung, tôi đã để tóc mình ở mọi độ dài khác nhau, hì..hì..

Lần này, tôi lại tự hỏi, không biết mình làm xoăn thế nào. Và thế là nhân dịp ăn hỏi của cô em họ, tôi đi làm thử. Mọi người trong nhà nói tôi làm tóc xinh hơn, nhìn béo hơn…Lấy ý kiến của bạn bè, cũng được ủng hộ 100%- thế là tôi mang mái tóc của mình ra thử nghiệm. hí..hí..Lần đầu tiên nhé, tôi làm tóc mình xoăn tít, lại còn nhuộm màu…tất nhiên ông xã thì không thích rồi nên tôi cũng phải chờ lúc đang…dỗi nhau mà trốn đi làm đấy. hì.hì..Lâu lâu thay đổi mình, để khám phá mình ở những góc độ khác nhau- cũng là một sự đam mê của tôi đấy ạ. Giờ thì mời cả nhà chiêm ngưỡng những bức ảnh của tôi từ xa xưa và..bây giờ nhé.


Sinh viên năm I đây, tóc dài mê mải nhé...Hai bím tóc quen thuộc trong mắt bạn bè tôi....(năm 1995)Chúc mừng SN anh Đinh Ngọc Quang- Chủ nhiệm CLB Văn học Trẻ Hà nội (1995)Đây là mái tóc trước khi tôi cắt ngắn (sinh viên năm III)


và đây là kết quả, chụp cùng hội SV Malayxia sang thăm trường tôi năm 1996

Khi thất nghiệp (1998) mới tốt nghiệp ĐH, chả có tiền mua dầu gội, cắt ngắn cho tiện, hìhì..

Có việc làm rồi, lại nuôi tóc vậy...(chụp với Mrs Jeans khi làm ở Hilton)

Năm đầu tiên chính thức làm cô giáo, chụp với học trò K35- em í kém cô giáo 6 tuổi (năm cô 26tuổi)

Và tôi bây giờ, sắp 32 tuổi rồi....hic..hic..

9 tháng 1, 2007

Nhen lửa!

Hai tuần giận nhau.
Căng thẳng.
Kết quả của một chuỗi những mâu thuẫn bị dồn nén, ấm ức.
Nhà lạnh.
Bếp lạnh
Trái tim lạnh.
Giường chiếu lạnh....

Anh đã thay đổi, thay đổi nhiều sau những gì em nói (chính xác là viết)...
Anh đã chăm chút tới gia đình, chăm sóc con, giúp em những việc nhà mà không chút kêu ca, phàn nàn...

Chiều nay ANH đã đi đón con, rồi đi chợ. Rồi về nhen bếp, tiếc là bếp từ nên không có lửa. Tuy nhiên khói vẫn bốc nghi ngút từ nồi canh sườn thơm phức...

Liệu hơi ấm ấy có đủ làm ấm lại gia đình mình? Ấm lại trái tim???

Và anh- đã nắm tay em rất chặt, để nói lời XIN LỖI....

Em không phải là người quá ích kỷ và cố chấp. Em mong rằng sự bao dung của mình sẽ là ngọn lửa nhỏ, dù nhà mình thường xuyên đun bếp từ.

Jan, 8th,2007

7 tháng 1, 2007

Bông hồng tình đầu.


Tình đầu mong manh...........


Tôi quen anh trong đám cưới của một người quen, anh không có điều gì ấn tượng ngoài cái nhăn mặt ngộ nghĩnh, phụng phịu như một đứa trẻ hay hờn dỗi. Tôi nhìn anh và bật cười. Hai mươi mốt tuổi, tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ con, hồn nhiên và nghịch ngợm, bướng bỉnh. Rồi tôi chơi với anh, cũng tự nhiên và vô tư như mình vốn vậy. Anh không đẹp trai nhưng có duyên. Và luôn làm tôi cười như nắc nẻ bằng những câu chuyện hài hước của anh. Mười mấy ngày quen nhau, anh đã mang cho tôi những nụ cười...Rồi anh đi, xa rất xa....Tôi lại là tôi, đôi lúc nhớ anh như nhớ một gương mặt trẻ thơ ngộ nghĩnh, hờn dỗi rồi thầm cười một mình. Không cả một ý nghĩ anh sẽ yêu tôi hay tôi sẽ yêu anh. Để rồi...thời gian hay chính anh đã làm tôi xoay chiều những ý nghĩ của mình???

Bốn tháng sau, anh về phép. Mang cho tôi rất nhiều quà, tôi liến láu kể cho anh nghe bao nhiêu chuyện không đầu không cuối. Rồi trêu chọc anh...Ngày ấy, hạ bắt đầu rụt rè trên phố. Anh gọi cho tôi "Em đi uống cafe với anh nhé" Tôi "Vâng" với anh ngoan hiền như một đứa trẻ. Có ai đó nói rằng" nếu lần đầu tiên hai người đi chơi với nhau mà gặp mưa thì sẽ gặp may mắn" . Tôi không biết mình có nên tin không? chỉ ký ức chẳng thể xoá nhoà cái đêm hôm ấy. Mưa đầu hạ nồng nàn mùi đất và lần đầu tiên bắt gặp cái nhìn anh thật lạ. Bất dưng, trái tim tôi đập lỗi nhịp, lại tự cười mình vớ vẩn. Rồi anh đi, với niềm đam mê của mình, với bầu trời và cánh én bạc. Tôi đi tiễn anh, lần đầu tiên thấy mình có cảm giác thật lạ. Tôi luống cuống, anh luống cuống. Bạn bè trêu chọc...Chẳng ai dám nói với ai điều gì. Chỉ có cái nắm tay vội vàng và ánh mắt tha thiết lúc tàu rời ga. Và tôi, thảng thốt nhìn theo đoàn tàu, lời anh gọi tên tôi rơi vào thinh lặng, vang vọng mãi mãi, mãi mãi sau này lời gọi tha thiết đó vẫn tha thiết trong trái tim và ký ức của tôi. Lần đầu tiên, tôi biết mình không níu giữ nổi trái tim. Như nhớ một điều gì vừa lạ, vừa quen, như nôn nao thật khó tả...

Bốn tháng nữa trôi qua, anh lại về phép...Chỉ một tuần nhưng tôi đủ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc dịu dàng. Bên anh, tôi ríu rít chuyện trò như một đứa trẻ và thường dỗi hờn với anh..Anh vẫn mắng tôi trẻ con và ngốc nghếch ...Những kỷ niệm bên anh bình dị và ít ỏi. Tôi như một người keo kiệt gìn giữ chúng cho riêng mình như những kỷ niệm vô giá. Vậy mà giờ đây...chỉ còn mình tôi hoài vọng mãi về những ngày đã qua. Làm sao tôi có thể quên cái đêm trước ngày anh đi, làm sao tôi có thể quên ánh mắt, nụ cười và giọng anh thầm thì cái điều thiêng liêng ấy? Tôi đã bối rối cúi mình...Đêm ấy, trời nổi gió....
Lẽ nào lời anh nói chỉ là gió thoảng hả T? Em đã dại dột khi sống thật là mình quá phải không anh? Em đã vô tình khơi lên trong anh niềm- kiêu- hãn- đàn - ông..Em không trách anh đâu, T ạ.! Mà chỉ buồn cho mình thôi. Em đã trẻ con quá phải không? Còn anh, lại không hiểu điều đó. Anh không hiểu rằng dẫu sao em cũng vẫn mang một trái- tim- con-gái...


Tôi tình cờ đi qua phố cũ, nơi có quán cafe rợp bóng cây, hồi ấy tôi và anh ngồi bên nhau...Ký ức gọi về rát bỏng trái tim. Nghe mơ hồ lời hát ai vọng tới "Cho em một ngày, một ngày thôi. Một ngày không mưa rơi, mưa rơi buồn tủi...." Tôi đã chờ anh, cồn cào nỗi nhớ....để lúc này, anh đang ở rất gần mà lại vời vợi xa...Ngày mai anh lại đi rồi...Tôi biết mình yêu anh, rất thật từ trái tim. Tôi chấp nhận tất cả, thời gian và khoảng cách...để có anh bên mình. Tôi đã làm theo những gì trái tim mách bảo, tôi cứ ngỡ là mình có quyền...Tôi đâu biết được rằng mình khờ khạo? Tình yêu cần có nghệ thuật, mà tôi nào có sống khác mình bao giờ?

Tình yêu với tôi, không phải là một trò đùa đem ra tung hứng với nhau. Tôi đã tin anh hiểu tôi, tôi không trách giận anh đâu. Chỉ tự trách mình trẻ con, đã không gìn giữ được hạnh phúc của mình. Có phải là vì tôi chưa được "thực tập" bao giờ? Những giận hờn vô cớ, không thể gọi tên. Những lần anh gọi điện, tôi đã dỗi hờn, lụng bụng..Tôi đã làm anh mệt mỏi và buồn chán. Nhưng chẳng thể nào anh hiểu được lời từ trái tim tôi...Anh im lặng, dù đang ở HN. Tôi buồn vô cùng. Có phải cái TÔI của anh và tôi đều quá lớn không? Nên đã để hạnh phúc qua đi vô cớ? Những lý do vụn vặt mà không ai vượt qua nổi? có phải cả tôi và anh chưa đủ để hiểu và cảm thông với nhau? Nhà văn ĐTB đã viết " Tình yêu không chỉ là hai người cùng nhìn về một hướng, mà đôi lúc còn phải nhìn vào mắt nhau, để giúp nhau lấy đi những hạt bụi trong mắt"..Anh không làm được điều đó, anh không hiểu được rằng yêu nhau, người ta cần phải biết nhau hoàn thiện nữa...

Một lần anh hỏi "Em không thích người yêu chiều, phải không?" Tôi gật đầu, mà anh đâu hiểu rằng đứa con gái nào mà chả muốn được thương yêu, chiều chuộng? Tôi cũng có nhu cầu được quan tâm, chăm sóc...Còn anh, cứ lững lờ và dửng dưng như gió...Ngàn lần tôi tự hỏi "Anh có yêu tôi thật lòng không?"


Anh bảo tôi hãy quên anh đi, anh sợ tôi khổ, anh sợ tôi sẽ phải bươn chải với cuộc sống sau này vì anh. Anh thương tôi và không muốn tôi khổ. Làm sao em có thể dễ dàng thay đổi mình hả T? Em hiểu và yêu anh thật lòng. Em yêu những gì LÀ ANH. Và em muốn mình có thể sẻ chia với anh tất cả mọi điều trong cuộc sống. Em cần một điểm tựa cho trái tim mềm yếu của mình. Nhưng em biết, trái tim mình cũng đủ dũng cảm để chấp nhận sự xa cách. Cuộc sống nhà binh không cho phép anh làm những điều anh muốn. Em hiểu.....Anh nói nhiều lắm, còn tôi, thấy sống mũi của mình cay nồng. Lẽ nào anh yêu tôi thật lòng lại muốn rời xa tôi? Và cái câu hỏi cũ mèm lại xoay vần trở lại "Anh có yêu tôi không?" Em biết mình đủ can đảm đối mặt với sự thật, T ạ. Nếu không còn yêu em nữa, anh hãy nhìn thẳng vào mắt em như cái đêm anh nói lời đầu tiên. Đừng tự bao biện cho mình bằng cái gọi là tình thương, T ạ" ..


Nhưng rồi anh im lặng. Tôi không hiểu vì sao? Không hiểu anh đang nghĩ gì. Tôi vẫn tin anh không lừa dối tôi. vẫn tin anh không phải là người vô tâm, hời hợt. ..Có thể vì tự ái của anh quá cao? Chỉ vì cái đỏng đảnh con gái của tôi thôi sao?Anh không hiểu tôi. Thì làm sao tôi có thể níu giữ những gì không phải là của mình? Tôi khóc nhiều cho những kỷ niệm. Tôi không tin là anh chỉ đùa với tôi. Vì tôi đâu có lỗi gì? Tôi sẽ phải tập quen với ý nghĩ không còn có anh trong đời, không những lá thư nồng nàn hơi nắng đường băng. Tôi rồi sẽ phải xếp kỷ niệm vào một ngăn nhỏ của trái tim. Nhưng tôi biết, mình sẽ rất khó khăn để đi qua thời gian…tôi đâu phải là người dễ dàng quên lãng? Những gì đã có với anh, dù rất ngắn ngủi, dù chỉ là những ánh mắt, nụ cười, cái nắm tay rụt rè, vội vàng…em vẫn rất trân trọng như một phần cuộc đời mình, T ạ!

Giờ đây, tất cả đã ngủ yên trong tiềm thức. Anh đã lặng lẽ ra đi. Bỏ lại tôi với những kỷ niệm và những cái giật mình khi nhìn ai trên phố giống anh, khi nghe mọi người vô tình nhắc một cái tên thân thuộc…Tôi biết mình không còn đủ niềm tin để dễ dàng dành cho một ai đó nữa. Nhưng tôi thấy mình thanh thản hơn. Không còn những giận hờn, không còn những trách móc, nhớ mong…Tôi sẽ chẳng bao giờ còn được hờn giận với anh nữa dù chính điều đó đã mang anh ra khỏi tầm tay tôi..

Biết anh có còn bận lòng về những gì đã qua? Ồ, tôi tin anh, tin vào cảm nhận của mình rằng một ngày anh sẽ hiểu tôi…Dù lúc này, tôi không còn tự hỏi “Anh có dễ lãng quên những gì đã có?”

(Áo Trắng- số 88 năm 1998)

hôm nay tự dưng moi trong tủ ra cái này, thấy vui vui...Ai cũng có một "bông hồng cho tình đầu" trong trái tim, cái thời trẻ trung, ngây ngô và trong trẻo...Như ánh mắt mình chưa vướng bụi trần ấy.