Ngày 14 tháng 01 năm 2012

Thịt bò xào sữa chua

Từ ngày mua được cái nồi ủ sữa chua, Bống và Cua nghiện sữa chua của mẹ làm. Em Nana nhà cậu Nam vốn dĩ lười ăn sữa chua mà mỗi lần bác Giang đút một thìa rất to rồi vẫn còn bảo "Sao bác Giang xúc cho Na thìa bé thế?" =)). Mẹ cũng nghiện sữa chua, nên cứ 2 ngày là lại phải làm một mẻ khác đấy. Sữa chua không chỉ ăn "vo" như vậy, mà cắt nhỏ hoa quả các loại ra, trộn với sữa chua rồi để vào tủ lạnh một lúc thì đảm bảo...chẹp chẹp, ngon không còn phải nghĩ thêm tí nào í nhớ.
Bảo là mỗi tuần sẽ kiếm một món hợp khẩu vị với các nàng, để "phục vụ" các nàng nên hôm nay lại mò vào cái link http://bit.ly/nau_gi_hom_nay để ngó nghiêng. Cuối cùng chọn được món là lạ "thịt bò xào sữa chua" để phục vụ 2 nàng. Lâu rồi các nàng chưa được ăn thịt bò, mà mọi lần chỉ xào thịt bò với quả đỗ  hoặc nấu với bí đỏ thôi í, hôm nay làm món này lạ miệng, các nàng ăn ời ời lun.
Chia sẻ cái công thức lên đây cho nhà mình làm thử nhé, đảm bảo tốn cơm lắm đấy :-P

Nguyên liệu:
- 300g bò phi lê, bò có màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng, mỡ màu vàng, cắt miếng vuông 1,5cm
- 2 củ hành tây, 1 củ cắt khoanh dầy 1 cm, 1 củ tỉa hoa
- 2 củ hành tím, bỏ vỏ ngoài, bằm nhuyễn
- 100g gừng, bằm nhuyễn
- 1 củ tỏi, bằm nhuyễn
- 50g thì là, rửa sạch, thái nhuyễn
- 1 muỗng súp sốt cà chua
- 1 hộp sữa chua
- Gia vị: muối, đường, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, tiêu, bột carry, bột ớt, dầu ăn, nước tương
Thực hiện:
- Làm hỗn hợp ướp thịt bò: gừng, tỏi, 1Muỗng súp cà ri, 2Muỗng súp nước tương, 2Muỗng súp thì là + 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều.
- Cho thịt bò vào hỗn hợp trên ướp 1 giờ.
- Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào đảo nhanh tay cho tiếp 1 muỗng súp sốt cà chua + 1 muỗng súp sữa chua đảo đều tay, tắt bếp. Nêm ½ muỗng cà phê muối, 1/2 Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, 1/2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo lại cho thấm gia vị.
Thưởng thức:
Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm chấm muối tiêu chanh.
Mẹo vặt:
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng, mỡ màu vàng là thịt bò mềm ngon.
- Không ướp muối vào thịt bò, thịt bò sẽ bị cứng khi chế biến.
- Tắt bếp mới nêm các gia vị còn lại để giữ cho thịt bò mềm và đậm đà thơm ngon hơn.
- Nếu muốn thịt bò mềm, có thể ướp với một chút dấm trắng nhé.

2 nhận xét:

Trăng Quê nói...

Trong ngon day . Nhung ma day Chang biet kiem dau ra sua chua...

Mẹ Cua và Bống nói...

Ôi, sữa chua có thể dùng của vinamilk hoặc...tự làm được mà, hihi. Để mẹ cháu lại viết tiếp bài làm sữa chua nhé ^^