30 tháng 8, 2009

Hoang vắng

Những ngày này,trái tim mình thật sự hoang vắng. Thật sự cảm thấy bị tổn thương và mệt mỏi. Mình không ngờ rằng, có lúc mình có thể ĐAU đến như thế. Nhưng không sao cả. Dù sao thì cũng đã nhẹ nhõm và thanh thản hơn. Đó là DUYÊN NỢ, khi hết NỢ thì cũng là lúc hết DUYÊN mà thôi...

Nói về văn hóa chia tay, văn hóa ly hôn...Mình vẫn không hiểu đến bao giờ đàn ông Việt Nam mới vượt qua được sự ích kỉ của bản thân và cái chữ TÔI to vật vã...để nhìn nhận và cư xử với nhau đúng mực, có văn hóa và nghĩ cho tương lai của những đứa con nhỉ? Cứ chia tay là phải làm cho nhau đau sao? Phải làm cho nhau tổn thương sao?

Xã hội đã thay đổi, đã đi lên...Phụ nữ cũng cần được đối xử công bằng. Cùng đi làm, cùng chịu nhiều ảnh hưởng xã hội, nhưng còn bị stress nhiều hơn vì gánh nặng gia đình, con cái, đối nội đối ngoại... Phụ nữ cũng cần được yêu thương, chia sẻ và thấu hiểu..Chứ đâu phải cứ là phụ nữ, là một người vợ thì phải chăm sóc chồng con từng li từng tí, rồi chẳng nhận lại được một chút gì của chồng mình? Rồi lỡ có một người đàn ông nào tán tỉnh, chăm sóc, yêu thương và lỡ xao lòng, lỡ cảm động vì chồng mình chưa bao giờ dành cho mình điều đó...thì bị quy chụp là không chung thủy, là lăng loàn, là làm đĩ ư? Trời ơi! Đàn ông VN như thế đấy. Xung quanh mình biết bao nhiêu cặp đã ly hôn, bao nhiêu cặp sắp ly hôn...thì đều có một đáp số chung:Mọi tội lỗi đổ lên đầu người phụ nữ. Còn đàn ông thì vô cùng ích kỉ, tìm đủ mọi cách để dìm người vợ đã từng đầu gối tay ấp của mình xuống vũng bùn càng bẩn càng tốt, càng đen càng tốt...Suy nghĩ của những người đàn ông hèn mọn này chỉ đi thụt lùi với tiến hóa của xã hội. Mình không đánh giá cao những người đàn ông như thế.

Mình có lãng mạn không nhỉ? Nhưng mình luôn trân trọng những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính và thật manly. Một người đàn ông biết cư xử kiểu ĐÀN ÔNG, bao dung, độ lượng và là bóng cây, là điểm tựa cho người phụ nữ mềm yếu của mình...Tiếc rằng, mình không có may mắn được gặp những người đàn ông như thế nhiều lắm trong đời...

Haizz, mai là một ngày mới. Nghĩ tới câu này là nghĩ tới em Quỳnh xinh đẹp. Mình sẽ bắt đầu ngày mới của mình thật tươi đẹp, thật nhiều niềm vui và những thú vị. Đàn ông chỉ nên dành cho những đứa con, để chúng gọi bằng BỐ, chấm hết.