12 tháng 8, 2009

Trăn trở....

Thế là đêm nay là đêm cuối ngủ ở SG, trong căn phòng bừa bộn của 3 mẹ con "tá túc" nhà em Nam, :)). Bỗng dưng cũng thấy nao lòng, cũng thấy lưu luyến SG, và cũng muốn ở thêm vài ..tuần nữa, để đi chơi vài nơi, đến thăm vài người bạn mà mình "dự định". Nhưng nếu có cho ở thêm 1 tháng nữa, chắc rồi mình cũng loay hoay việc nọ việc kia, mà không thể thực hiện được dự định của mình. Mình luôn luôn thế, nước đến chân mới nhảy. Lần này vào SG, dự định tới chơi nhà bạn bè, đi cafe SG, đi hát hò với vợ chồng em Nam, đi lang thang phố đêm...Đều không thành. Tổng kết lại hơn 1 tháng ở SG, mình mới cho con đi Đầm Sen 1 lần, đi Thảo Cầm Viên 1 lần, đi bơi 3 lần, đi shopping 2 lần...Đến chơi được duy nhất nhà mẹ Loan của em Giang, và gặp mẹ con chị Ánh. Hôm nay vợ chồng em Sơn Ý tới chơi với mình, tệ quá, mình kg ghé qua thăm bé Bột và bé Gạo của em được. Có lẽ khi nào Cua lớn hơn một chút, thì 3 mẹ con đi chơi sẽ thoải mái hơn. :P

Chiều nay, vô tình đọc được cái link bên tường nhà em Đoàn Minh Hằng, mình đã bị ám ảnh cả buổi chiều vì tâm sự của bạn ấy . Cuộc sống thật nhiều ngang trái, tóm tắt sơ sơ thì thế này: Bạn ấy và chồng có một tình yêu rất đẹp, 2 người rất rất yêu thương nhau.Nhưng lấy nhau đã 4 năm mà không có con, dù 2 người đều bình thường. Đùng một cái, trong một chuyến công tác, chồng bạn ấy đã phản bội vợ, với một cô đồng nghiệp, và cô này có thai. Thế là sóng gió nổi lên. Bạn ấy đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Và cuối cùng bạn í quyết tâm rời xa chồng, 2 người ly dị trong đau khổ tột cùng. Vì bạn í quá yêu chồng, chồng cũng quá yêu bạn ấy. Trải qua bao nhiêu đau khổ, dằn vặt, bây giờ bạn ấy đã yêu lại một người con trai khác....Thế thôi, mà mình cứ bị ám ảnh mãi. Bị trăn trở mãi. Và hơn 50 trang tâm sự của bạn í trong hơn 2 năm qua, đã làm mình rớt nước mắt. Nhưng suy cho cùng, cho dù bạn ấy đổ vỡ trong hôn nhân, thì bạn ấy cũng đã hạnh phúc vì có một tình yêu đẹp với chồng. Và người phụ nữ "cướp" chồng của bạn í kia, cho dù bây giờ đang "sở hữu" anh ta, thì cũng chỉ là cái xác, người phụ nữ đó mới đau khổ cả đời. Ngẫm lại, nếu là mình, cho dù yêu đến chết thì mình cũng sẽ không bán rẻ tình cảm và lòng tự trọng của mình như vậy được. Làm sao có thể sống bên một người đàn ông khi anh ta bị bóng ma quá khứ đè quá nặng, và khi anh ta thật ra chẳng có tình cảm gì với mình (mà chỉ vì đứa con thôi!!!) - Hi vọng bạn ấy sẽ có một happy ending với chàng trai đang yêu bạn ấy hết lòng.

Chẳng hiểu sao, khi nghe, hay đọc một chuyện tình đẹp, mình lại thấy bồi hồi, nao lòng và có gì đó như là một điểm tựa, một niềm tin rằng, trên đời này vẫn còn lại những điều tốt đẹp. Còn lại những tình cảm chân thành.