24 tháng 10, 2008

Vail Love Story 1
Em nhắm mắt và hình ảnh ấy lại hiện ra trong đầu em. 7 tháng hơn sau cái lần hẹn hò đầu tiên ấy. Xe buýt chật kín người. Mặt ai cũng đanh lại vì lạnh. Mùa đông ở Vail khắc nghiệt nhất là vào cuối tháng giêng.


Mười lăm phút trước đó, em bước ra khỏi căn hộ của mình. Cơn bão tuyết tát mạnh vào người em. Trước mắt là một vùng trắng xóa, em không nhận ra được đâu là đường đi. Dò dẫm bước xuống cầu thang, em ngồi co ro trong phòng đợi xe buýt, bắt đầu thấy lúng túng vì đã lỡ nhận lời mời của anh.


Xe tới trễ 15 phút. Ở trạm xe cách em ba dặm, anh cũng ngồi đợi. Mãi mà không thấy, thầm nghĩ có lẽ xe đã chạy ngang mà không thấy mình vì tuyết rơi dày đặc quá. Anh dợm bước quay về thì tiếng động cơ trờ tới.


Mình ngồi ở hai hàng ghế đối diện. Thỉnh thoảng mới dám đưa mắt nhìn nhau cười ngượng ngùng. Em khẽ quan sát anh. Khuôn mặt rất vuông vức, mũi cao và nhọn, đôi mắt xanh lơ như cái mũ len còn lấm tấm tuyết anh đang đội.


Rồi em kết luận là nhìn anh cũng đẹp. Vẻ đẹp hơi đồng điệu với sự lạnh lẽo của cơn giông tuyết ngoài kia. Cái lạnh lẽo buốt hai cánh mũi.


Xe dừng ở trong làng. Em nhảy xuống, hai tay lần tìm hơi ấm trong túi áo lạnh. Anh cũng bắt chước theo. Vô tình không mà em cũng đội cái mũ màu xanh da trời chị em đan tặng.


Mình vừa bước đi, vừa giữ khoảng cách, để không quá gần, mà cũng không quá xa. Vụng về đến tội nghiệp.


Hai chân em bắt đầu run lập cập. Đi đến cuối làng mà vẫn không tìm được chỗ ăn, mình lại quay lại đầu làng. Tuyết vẫn vô tình hất vào mặt em đã cứng đờ. Tất cả các bộ phận trên người em đều lên tiếng phản đối cuộc hẹn hò vô duyên của tụi mình.


Mình ùa ngay vào nhà hàng nhỏ với bảng hiệu là hình một cành hồng sẫm. Nhà hàng Vendetta's. Theo như anh quảng cáo là bán pizza nổi tiếng nhất Vail. Cái nhăn mặt của em quá khẽ khàng anh không nhận ra. Em lịch sự bước vào, thầm nghĩ thôi lao cũng đã phóng rồi.


Không khí ấm áp trong nhà hàng quấn lấy em, thật dễ chịu. Mình ngồi bàn sâu nhất trong góc.


Anh nở nụ cười tươi tắn, đưa em cái thực đơn. Em lướt nhanh mắt, hy vọng tìm được một món nào ngoài pizza. Cái thực đơn chỉ to hơn cái bàn tay một chút xíu, liệt kê đủ 7 loại pizza nổi tiếng, mỗi loại được đặt tên riêng, rất vui nhộn. Chấm hết.


Em từ nhỏ đã được mẹ chiều chuộng, đâm ra rất kén ăn. Không biết ăn ớt đà lạt, không biết ăn olive - những nguyên liệu thường có mặt trong pizza.


Anh chắc là vì là con út, nên cũng không hảo nhiều món. Hỏi ra mới biết anh không ăn nấm, (hoàn toàn trái ngược với em), và cũng không ăn olive.


Chị bồi bàn điệu đàng bước đến. Tụi mình đã quyết định được 1 món pizza chỉ có thịt heo xông khói, dứa, và hành tây. Dễ ăn nhất! Em nhanh nhảu quay sang chị bồi bàn gọi món pizza bằng cái tên vui nhộn của nó. Chị mỉm cười ghi chép rồi biến mất sau quầy.Chộp được một đề tài để nói chuyện, hai đứa mừng ra mặt, vì xóa được cái sự gượng gạo ban đầu. Thế là em ngồi liệt kê một loạt những món "Trang không thích". Anh cười bảo Sao nhiều quá. Thôi để anh ráng nhớ những món "Trang thích", có lẽ đơn giản hơn?Anh không biết nói chuyện hài hước. Anh rất nghiêm túc, nhưng cũng rất dịu dàng. Anh nói tiếng Anh như cô giáo dạy em ở trường trung học, chỉ dùng những từ lịch sự nhất. Em thì quen bốp chát, đanh đá, tự dưng ngồi nói chuyện với anh cũng trở nên hiền lành quá.Chỉ hơn mười phút một tẹo pizza đã đến bàn. Hai đứa trợn mắt nhìn nhau, vì cái pizza nằm chễm chệ trên bàn chẳng những có rất nhiều nấm, rất nhiều ớt đà lạt, mà còn rất nhiều olives. Em buồn hết ba phút mới nhận ra lỗi là ở em. Em đã bộp chộp gọi nhầm với chị bồi bàn cái tên vui nhộn của loại pizza nằm trên nó. Cuối cùng cũng chẳng "vui nhộn" là mấy.Em không biết nói gì hơn vì quá ngượng, Vừa rủa mình sao lại nhận lời đi ăn cùng anh, vừa khìa hết ớt đà lạt và olive ra khỏi cái miếng pizza của mình. Anh cũng bắt chước làm theo với nấm và olive trên miếng của anh.


Rồi anh nhẹ nhàng hỏi Trang có muốn ăn hộ anh nấm không? Em bảo em rất thích nấm?Hai giây sau dĩa của em thì đầy nấm, dĩa của anh thì đầy ớt đà lạt. Lúc này em mới nở nụ cười dễ thương nhất cho anh. Rồi lại tiếp tục liệt kê những món "Trang không thích".Buổi hẹn hò đầu tiên hóa ra cũng không đến nỗi quá tệ.Ăn xong hai đứa lại vẫn co ro tay trong túi áo, trùm mũ len xanh, đi như chạy xuống quán bar ở cuối làng.Tuyết vẫn rơi nặng, như muốn chúng mình đi xích lại gần nhau hơn...


(Phan Trang)

21 tháng 10, 2008

Shock
Tự dưng buổi trưa nhận được tin nhắn của sếp "chiều mọi người đi họp, gặp mặt lãnh đạo nhé. Nhớ trả lời". Sếp mình có tính cẩn thận, những tin quan trọng mà kg bắt nhắn lại, nhỡ sau chúng nó cãi phắt đi là em kg nhận được tin thì toi, he..he..Nhắn trả lời sếp "Yes, sir"- Thế mà 1h30 vẫn ung dung chơi với nàng Cua, cu Minh đi ngang qua hỏi "Chị có đi họp không?" mới tá hoả là đã quên phắt cái tin lúc 12h trưa của sếp.
Thế mà, 2h mới thấy các sếp vào. Nói về chiến lược phát triển gì gì đó của HVNH từ nay tới 2020. Mình thì buồn ngủ rũ mắt, vì mấy đêm mất ngủ. Thế là ...xin lỗi sếp nhé , em Rồi cũng tỉnh, để nghe sếp trưởng bên Học viện về nói. Sếp hay nói dài, nói nhiều, nói toàn những tầm vĩ mô...Nghe cứ lọp bà lọp bọp. Nhưng câu mà sếp nói làm mình giật cả nảy, là sếp bảo đi họp trên Bộ về, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bảo, từ nay tới 2015, thạc sĩ chỉ được làm trợ giảng, còn đứng lớp chính phải là từ bậc TIẾN SĨ trở lên. Trời,chắc tới lúc đó, mình về quét rác sân trường mất. Nhưng, sao sếp trưởng nhà mình không thắc mắc với đồng chí Bộ trưởng, là đồng chí sẽ làm gì và làm như thế nào, để tới năm 2015 có đủ TIẾN SĨ đứng lớp giảng bài nhỉ? Vì trường mình bây giờ có 40 giảng viên (cả thạc sĩ và tiến sĩ) mà vẫn không đủ giảng dạy, ai cũng vượt giờ, ai cũng quá tải rồi. Còn học viện thì con số gấp 6-7 lần mà cũng trong tình trạng đó. Trong khi, số học vị TIẾN SĨ chỉ là mấy phần trăm... Trời, mình có nghe đâu đó, đồng chí Bộ trưởng của chúng ta, hay phát biểu...cho vui, rồi quên mất, híhí Pic: Em Cua, sau khi nghe tin sốc của đồng chí Bộ trưởng, he..he..

19 tháng 10, 2008

Di nhanh

Lilypie 1st Birthday Ticker


10 thang, Cua cua me da di vung roi. Cai bung va cai mong nang trich cu chuc nhao xuong dat. Nhin em y chang cai nam, he..he..