1 tháng 12, 2011

Anh "cúm" ới ời ơi....!


Chị em phụ nữ Hải Dương hăng hái tham gia "Ngày hội bác sĩ gia đình" đấy

Mình đúng là già rồi, cứ hơi thay đổi thời tiết là biết nhau ngay. Năm nay đến là lạ, cứ lúc nóng lúc lạnh, chẳng biết đường nào mà lần nữa. Vừa hết đợt cảm cúm 2 tuần trước, thì 3 hôm nay lại thấy người lao đao rồi. Lên lớp thở không ra hơi, nói khan khan, đầu váng vất, hắt hơi sổ mũi và ho liên tục. 3 mẹ con đang ho “đua” đây. Nhưng 2 bạn kia có lẽ vì “trẻ” hơn mẹ nên sức đề kháng còn cao hơn mẹ nữa. Mẹ thì quá tệ rồi. Em Quỳnh cũng cảm cúm rồi, vừa mới giục nó đi mua thuốc uống thì mình bị lây luôn. Cảm cúm khó chịu thật, người cứ ngây ngây, mũi nhảy nhảy, lên lớp “gào” với gần 80 học sinh, mệt đến mức không cả muốn nói gì. Cô mệt quá thì ngồi nhìn chăm chăm vào “nhân” nào nói chuyện nhiều, thế là tự giác…im. Năm nào 3 mẹ con cũng khổ sở vì thời tiết lạnh ngoài Bắc. Nhiều lúc cũng muốn đưa các con vào SG sống để tránh cái thời tiết khắc nghiệt này, cứ giao mùa là ốm.

Nhưng còn rất nhiều người chưa hiểu được rõ về nguyên nhân, triệu chứng, diễn tiến của bện mà điều trị kịp thời? Hôm qua nói chuyện với con bạn ở Hải Dương, nó bảo nhà nó 3 mẹ con cũng đang ốm, nhưng nó mới được tham gia ngày hội “bác sĩ cảm cúm tại gia” do Panadol Cảm Cúm tài trợ cho Hội Phụ Nữ các tỉnh thành tổ chức (mà thông tin thì lên tới 21 tỉnh thành thì phải). Mẹ con nhà bạn ấy được khám mũi, họng, được tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho cả nhà. Gớm, nghe bà bạn “tư vấn” lại cho mình thế này là cúm nhẹ, thế kia là cúm nặng mà mình thấy vui quá. Mình bảo nó, mày làm ngay cái account facebook đi, vào mà đọc các triệu chứng cảm cúm tao post đầy đủ ở đấy rồi đấy. hehe

Thế nhưng mình thấy chương trình này (nói theo bạn Cù Trọng Xoay) là thật “nhân văn”. Các chị em, bà con nên bớt thời gian tham gia chương trình này nhé. Thật hữu ích để chúng mình chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình được tốt hơn, đúng không? Đặc biệt là thông tin sẽ có “Giao lưu trực tuyến về “Cách phòng & trị cảm cúm” trên Dantri vào thứ 6 tuần sau” nữa. Mọi người vào link này để biết chi tiết nhé. Chắc chắn với những việc làm hữu ích này thì sự hiểu biết về thông tin y tế, sức khỏe và bện cảm cúm sẽ được tuyên truyền rộng rãi. Mình cũng phải uống thuốc ngay, lần trước đúng là uống 2 ngày panadol 3 tác dụng là khỏi luôn đấy. Hi vọng lần này đừng có “biến chứng” nặng hơn đến mức phải dùng tới thuốc 6 tác dụng.

Có ai làm việc giúp tớ không? Để tớ ngủ một giấc thật đã. Giờ mà cho ngủ thật đã chắc mình ngủ 2 ngày 2 đêm mất. huhu

Vì em là Cự giải