23 tháng 5, 2008

update em Cua

Mẹ lười quá, mà thật sự là vừa lười, vừa bận bịu đủ mọi chuyện. Tinh thần lại kg sảng khoái gì cho lắm để viết blog. Nên hôm nay mới viết vài dòng cho em Cua. Chắc rồi từ lần sau,mẹ chuyển nhà sang cho Cua ở cùng chị Bống nha. Cái blog này của mẹ như cái thùng rác, tạp nham đủ mọi cảm xúc buồn vui của mẹ, cho em Cua ở cùng mẹ thì em sẽ mất hồn nhiên nhỉ? hihi

Em đã tiêm phòng hôm 20/5. Cân nặng được 7.6kg. Thế là 5 tháng 20 ngày em nặng tròn trịa gấp đôi lúc sinh, hic. Và dài thì mẹ chưa đo nữa. Nhưng mấy hôm nay em lại bị nghẹt mũi. Thương em lắm, em rất nhạy với thời tiết. Chỉ cần hơi lạnh, trời mưa là em sụt sịt liền. Nhưng em rất ngoan, không quấy khóc gì hết, kg bú được thì càu nhàu tí thôi. Chỉ tội em lười ăn, lười bú, lười uống sữa làm mẹ chán đời lắm em ạ. Được cái em ngủ rất ngoan, ngủ quên cả ăn cũng được nữa.

MẸ vẫn cho em ăn ngày 2 bữa bột bằng thức ăn đóng lọ của Hipp. Mẹ tính sang tháng thứ 6 mẹ mới bắt đầu nấu cho em ăn. Em chẳng chịu ăn mấy, nhưng lại thích sà xuống mâm cơm của cả nhà cơ. Chứ kg há miệng ăn như chim giống chị Bống ngày xưa. Thì mẹ vẫn tự an ủi là em vẫn lên cân (tháng vừa rồi em tăng được 600gram đấy) và em vẫn ngủ ngoan, vẫn chơi đều.

Giờ em biết nhiều lắm rồi nhé, biết khều chị Bống khi chị đang ngủ để gọi chị dậy chơi với mình. Biết nô đùa với chị, biết theo mẹ, theo ba. Đặc biệt là nhìn thấy ba là em cứ hớn hở tớn tở lắm í.

EM bắt đầu chổng mông lên ...bò lùi và xoay khắp giường. Bởi thế, chẳng nhớ được có bao nhiêu lần em rơi cái bịch xuống sàn nhà rùi. May là giường nhà mình thấp, sàn lại có thảm cao su nên có lần nghe em rớt cái bịch, mẹ vội vàng "bốc" em lên, thì em vẫn chưa kịp định hình chuyện gì đang xảy ra, nhìn thấy mẹ em lại toét miệng cười rồi nhé. Có lần em đang chổng mông bò lùi, thì em rơi...trong tư thế ngồi xuống sàn nhà nữa cơ, nhìn mặt em lúc đó yêu kg chịu nổi.

Chiều qua, ba mẹ và chị Bống cho em ra công viên và tượng đài Lý Thái Tổ chơi. Lần đầu tiên được mẹ đặt ngồi trên bãi cỏ, em thích lắm, cười te cười tét vậy đó. Mặc cái váy màu vàng xanh của chị Trà tặng, ôi chao, ai nhìn cũng muốn..cắn em đấy.

Ảnh của em nhé, mới nhất nhé

Lần đầu tiên ngồi trên bãi cỏ đấy, có gì lạ mà em nhìn chăm chú thế nhỉ?


Cười xinh hông? Có anh nào "chết" nụ cười này hông?


Hai mẹ con tớ đấy, mẹ tớ vừa già, vừa béo ú nhỉ? hic hic


Ôi, ánh mắt ngây thơ, mẹ "chết" ánh mắt của em lắm nhé


Nô đùa với chị Bống này. Chị Bống yêu em lắm lắm í