7 tháng 7, 2007

Thứ 7, July 07, 2007-Những con số 7

các cụ vẫn nói "Chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3" - Thế mà hôm nay mẹ con tớ lại "lên đường" lượn lờ đây. Đi về sẽ kể lể tiếp nhá. Đi để giải sì trét, với lị, 10 năm rồi tớ chưa gặp mẹ bé Bột mà..

5 tháng 7, 2007

Khi mang thai, em là....

Đúng là với phụ nữ, thiên chức cao cả và thiêng liêng nhất là LÀM MẸ. Và cũng hạnh phúc nhất, lo lắng nhất, bất ổn nhất là thời kì mang thai...Nhiều khi chính mình còn thấy "hãnh diện" hơn chồng, vì cảm nhận được từng cái cựa quậy của con trong bụng, cảm nhận được những nhịp đập đầu tiên của con. Nhưng cũng là phụ nữ với những phản ứng thai nghén mệt mỏi, buồn bực. Mỗi người phản ứng một kiểu. Năm nay trường mình có tới 10 người mang thai, đúng là mỗi người "nghén" một kiểu. Đứa ăn như điên, đứa ngủ quên chết, đứa thì mụn nhọt mọc khắp người. Còn mình thì không ăn, cũng chẳng ngủ được, da cũng xấu xí, thô ráp và mụn nổi...

Thế nên, tự dưng muốn viết lại những thay đổi khi mang thai của mình.

 • Khi mang thai, phản ứng đầu tiên của em là mệt mỏi, là ốm khật ốm khừ, là ho, là ngứa mũi muốn hắt xì liên tục...
 • Khi nhìn thấy 2 vạch đỏ chót trên que quickstick, em đã rất hạnh phúc, cảm giác có một sinh linh trong mình vẫn vẹn nguyên như lần đầu có Pota, nhưng xen vào đó là cảm giác cực kỳ lo lắng, cực kỳ hoang mang vì điều kiện nhà mình còn quá khó khăn...
 • Khi cơn nghén đầu tiên tới, em sợ tất cả các mùi "lạ", mùi cơm sôi, mùi anh rán cá, mùi rau xào,....kể cả mùi thuốc đánh răng anh vừa mới đánh xong...Tất nhiên, mỗi lần những mùi đó xộc vào mũi, là em muốn ói.
 • Khi mang thai, tóc em khô hơn, da em sạm hơn, mặt có thêm vài cái mụn, môi thâm xì...Nhìn vào gương em thấy mình sao mà xấu xí, muốn ngán cả mình luôn...
 • Khi mang thai, em gần như không ăn được gì, không uống được sữa nữa nên rất mệt mỏi, người lúc nào cũng như "đi mượn" - chả thiết gì hết. Mỗi khi muốn uống sữa, thì y như rằng sau đó 5p tất cả những gì em ăn trước đó sẽ "theo" nhau ra hết.
 • Khi mang thai, em tự dưng buốt từ đầu gối trở xuống từng ngón chân...Nên đêm nào anh và con cũng "đua" nhau bóp chân cho mẹ, hôm nào "giận dỗi" thì y như rằng đêm đó em không ngủ được vì bị cái chân "hành"
 • Khi mang thai, bác sĩ phát hiện em có một túi dịch gần túi ối, nó "doạ" cho con mình ra ngoài làm em sợ và lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Và em cũng đã phải "nằm im" cả tháng trời, tiêm sưng cả mông...Và rồi cũng tới lúc con mình được "bình yên" cho tới giờ này...
 • Khi mang thai, cho tới tận giờ này, lúc nào em cũng thấy mệt mỏi, từng thớ thịt trên người như vỡ ra, đau nhức...Thế nên tối nào cũng thu người một góc, ôm gối ngủ...Không cả muốn con gái "sờ" vào người. Và đương nhiên chồng bị em cho "ra rìa"
 • Khi mang thai, em như biến thành một người khác hoàn toàn, buồn vui thất thường...Lại hay cáu gắt, nóng nảy...Lúc thì trầm cảm, suy nghĩ nhức người...Có lẽ cũng vì nhiều việc phải lo, nên em không ngủ được, mà không ngủ được thì em sẽ cáu kỉnh, bực bội...
 • Khi mang thai, em rất dễ xúc động, xem tivi, xem phim...cũng làm em rớt nước mắt dễ dàng. Khi giận dỗi chồng, em cũng thường úp mặt vào tường mà nước mắt rơi thánh thót...Em dễ tủi thân, dễ suy nghĩ "tiêu cực" ...mà bình thường có lẽ em sẽ phảy tay "Chuyện nhỏ" ....

Em chắc sẽ còn edit thêm cái mục này nhiều nhiều...Nhưng em muốn nói với anh rằng, hãy hiểu và cảm thông với những "thất thường" xảy ra trong giai đoạn này của em. Đôi khi em lại thèm được ngồi đâu đó thật bình yên, ừ..em thèm cảm giác bình yên vô cùng. Nhưng chẳng biết khi nào em hết lo nữa...

4 tháng 7, 2007

Nhạy cảm...

Chiều nay dành cả mấy tiếng để đọc blog của một người chị. Chị hơn mình chắc hơn chục tuổi gì đó, con cái lớn hết rồi..Thế mà thấy vợ chồng chị tình cảm lắm lắm. Thấy sao mà chị dịu dàng và anh sao mà ngọt ngào? Vậy mà mình, mới hơn 30 tuổi một tí, mới lấy chồng có hơn 3 năm, mới có 1 con gái, sắp có thêm một con trai...Đôi khi lại thấy tình cảm vợ chồng già nua, cằn cỗi...Tự dưng cứ nghĩ thật nhiều, rồi thấy tủi thân, rồi thấy sao mình nhạy cảm quá? Chồng mình chẳng biết nói những lời có cánh, cũng chẳng biết "nựng" vợ...Và lâu dần, mình nhận ra chính mình cũng đang già nua đi theo anh, theo những thờ ơ, hờ hững của anh...Chiều đi đón con, ghé qua anh, hỏi anh có về nhà không? Thì anh gắt lên "Không thấy đang làm à?" - tại mình thấy anh đang mặc áo lót và chạy loanh quanh, nhà hàng thì chưa có khách mà!!! Cớ gì anh không nói một lời ngọt ngào,dịu dàng với vợ? Từ ngày anh đi làm, anh không ăn cơm nhà, cũng chẳng bao giờ hỏi xem vợ ăn uống ra sao? Vợ mệt mỏi thế nào? Nhưng hôm nào về có gì không hài lòng là gắt gỏng, là quát tháo...Làm mình cũng muốn nổi điên lên. Sáng nay, ghé chỗ anh, anh bếp trưởng nhờ mình đi mua rau cải cay vì quên gọi họ mang tới. Lúc về thì thấy chồng mình đang ngồi ăn cơm cùng mọi người, cũng chẳng một lời hỏi mình. Tự dưng bước chân ra mà nước mắt cứ ứa ra...Cái cảnh anh ngồi ăn vui vẻ với mọi người cứ ám ảnh mình. Tự dưng thấy tủi thân, thấy như là "hờn ghen" vậy. Không còn những bữa cơm ấm áp, thân mật của vợ, của chồng...dường như với anh, bữa cơm chỉ là lúc nạp thêm năng lượng vào dạ dày, còn ăn với ai, ăn ở đâu cũng không quan trọng???


Thế nên, nhiều khi chính mình cũng trở thành bất cần. Tự dưng khép lòng lại. Rồi thì anh lại trách rằng mình không chia sẻ, mình không tâm sự với anh...Mà nói mãi rồi đâu cũng lại thế. Nên chán!!!


Thế nên, anh cũng đừng trách vì sao em hay đi, đi và đi...Tự dưng thấy mình cô đơn, trống trải trong chính căn nhà của mình. Cả ngày chồng đi làm, con đi học..Mình như trên hoang đảo với 4 bức tường...Lâu dần cũng "lười" nói, cũng thành trầm cảm.


Thôi, tuần sau được nghỉ, chắc về quê với con gái, chơi với cháu Hến...

3 tháng 7, 2007

7 sự thật về mẹ 2 Khoai

Mỗi người chơi phải bắt đầu với 7 sự thật/sở thích gì đó về bản thân họ. Những người bị bắt tham gia chơi cũng sẽ phải viết vào blog của họ một entry mới về 7 thứ họ muốn share, cũng tương tự những gì bạn sẽ làm ở blog này này. Kết thúc entry, bạn phải túm dính - bắt gọn 7 người khác và liệt kê tên của họ. Đừng quên để lại cho họ một quick comment nói rằng họ đã bị bắt và phải vào đọc blog của bạn."

Đấy, vừa đi chơi bời cuối tuần về, thì bị bà thông gia và em Hạnh mèo "bắt dính" cái vụ chơi tag này, đọc cũng thấy thú vị, cũng thấy hay hay....Thôi, thế là không trốn được nữa rồi. Mọi người hãy xem mẹ 2 Khoai có những sự thật, ước mơ gì nhá...Rồi cũng xem mình có bị mẹ 2 Khoai này cho vào "rọ" không nhá.

 1. Ngủ rất muộn và dậy cũng rất muộn (nếu không phải lên lớp). Hồi còn con gái thì cứ hậm hụi vì sợ sau này có con, nhỡ mải ngủ mà quên mất con, nhưng rất may là khi có con thì thần kinh lại hoạt động tốt cái dây linh cảm, nên em Khoai Tây được chăm sóc rất kĩ càng nhá.
 2. Thích màu mận tím, và hợp với màu đỏ (mặc dù da iem rất là tươi màu suy nghĩ nhá).
 3. Thích cái gì là làm bằng được thì thôi. Làm say mê và có khi làm xong thì chán, lại đem cho hoặc bỏ xó. Đấy là tính cả thèm chóng chán nhỉ? Hồi xưa bảo với mẹ tớ là tớ chả có kiên nhẫn yêu ai lâu, keke...Tính ra tới thời điểm này, thì ông xã là người ở bên tớ lâu nhất.
 4. Vừa mới đi "giải ngố" ở Hà nội về. Mà tiếc hùi hụi là chả tụ tập được vụ trà đá như đã hẹn, vì lí do thời tiết. hic..Bù lại được cả buổi chiều ngồi gà gật cho con gái chơi ở Vincom với chị Bebe nhà mẹ Thuỷ. Thấy con gái hào hứng và thích thú là hạnh phúc rồi.
 5. Mới nhận được rất nhiều quà nhé, mục này là thích nhất đấy. Bạn Huyền của tớ đi Mỹ về có quà, em Pencil có quà cho SN tớ, anh trai vĩ đại của tớ thì điện về bảo khi nào về sẽ mang máy ảnh về cho tớ. Oa! Thế là tớ sướng muốn rụng tim rồi. Lại còn quà của chị Titi,em Mint chưa nhận được này
 6. Tớ vẫn mơ ước một chuyến đi Thái Lan, một chuyến đi Tây Ban Nha và đặc biệt là một chuyến đi Mỹ. Vì ở 3 địa danh này có những người bạn,người anh,người chj thân yêu của tớ. Nhưng có lẽ tớ chỉ thực hiện được trong mơ thôi í..híc..hic...Tháng tới trường tớ cho đi Thailand, cho đi SG mà tớ cũng chả đi được rồi. Vì em Khoai Lang thân yêu, tớ phải hi sinh những sở thích cuồng dại của mình mà.
 7. Mong ước lớn nhất bây giờ là chờ ngày em Khoai Lang ra đời khoẻ mạnh, thông minh, ngoan ngoãn..Sẽ trở thành HOT BOY. Bởi lần này mang thai em có nhiều "bất ổn" quá khiến tớ cực kỳ lo lắng. Hôm qua bs còn thông báo thêm một tin có thể em sẽ ra đời sớm hơn dự định, có thể tháng cuối tớ sẽ rất bất ổn làm tớ lo sốt vó...Tuy nhiên tớ vẫn rất tự tin vào sức mạnh phi thường của một BÀ MẸ của tớ.
he..he..có khi để viết hết những sự thật, những mong ước thì tớ phải viết ra tới 70điều mất. Nhưng "luật" chơi như thế rùi mà.

Đây là những người bị tớ tóm gọn này, he...he..(vì có rất nhiều người thân yêu của tớ cũng đã bị tag rồi, nên tớ phải chọn những người thân yêu khác vậy, hí..hí..)

 1. Mai Anh
 2. bsterexa
 3. Esheep
 4. Hàm Hương
 5. Ma Bư
 6. Mint
 7. Vợ béo ỉn