11 tháng 2, 2010

Bống

Bống nhổ tóc sâu cho mẹ. Mẹ thì mải ngồi net, nghe Bống bảo "Con không muốn mẹ Giang già đâu. Con muốn mẹ Giang trẻ cơ" - Mẹ buồn cười quá, quay lại hỏi "Đâu? Mẹ xem nào"- Bống cầm 2 sợi tóc trắng của mẹ lên và bảo "Đây này, con nhổ được tóc trắng của mẹ đây này. Thế mẹ nghĩ là mẹ trẻ lắm đấy à?" - Ôi, đau ruột với con tôi.

Mợ Phương kể, Hến cũng bắt chước chị Bống, bảo mẹ "con cũng không muốn mẹ Phương già đâu"- Mẹ Phương hớn hở tưởng con gái yêu mẹ, mới hỏi "Sao con không muốn mẹ già?" thì em Hến trả lời "Mẹ mà già thì làm gì có ai chăm mẹ?" :-))


10 tháng 2, 2010

Chăm sóc sắc đẹp :-))

Hôm rồi đọc cái note bên nhà bạn Cunbeo. Chủ đề chăm sóc sắc đẹp nên chị em bàn tán xôn xao, sôi nổi kinh lắm :-P. Mình được cái may mắn là không tốn tiền cho comestic, chỉ dùng skin care thôi. Thứ nhất vì không quen dùng mỹ phẩm, phấn sáp gì cả. Thứ 2 là vì mỗi lần, mỗi dịp mà phải đánh phấn lên mặt thì cảm giác cái mặt mình nó bì bì một đống, vô cùng khó chịu. Thế nên không bị tốn tiền vào vụ đó. Chả cần quan tâm tới Shisedo, Mac hay gì gì... Vậy mà bây giờ, gái 35 tủi, 2 con rùi nhưng mấy em trẻ trung xinh đẹp ở trường vẫn "ghen tị" vì da mình mịn, đẹp. Gái Phương thì còn hấm hứ vì da mình không có nếp nhăn (cái này có lẽ cũng một phần được di truyền của mẹ thì phải). Da mình nhờn, nhiều mồ hôi nên cách chăm sóc tốt nhất vẫn là đắp mặt nạ. Mà mặt nạ thiên nhiên là tốt hơn cả. Thật ra thì cũng không tốn nhiều thời gian, công sức lắm đâu. Mình chia sẻ một số công thức mình hay dùng nhé:

1. Mặt nạ cà chua: đơn giản lắm, chỉ cần bổ đôi quả cà chua, vắt bỏ hạt. Rồi cứ thế xoa đều lên mặt, để chừng 20p là rửa sạch (tuần chỉ làm 1-2 lần thôi nhé);

2. Cầu kì hơn, cũng là cà chua, cho vào cốc xay sinh tố cùng một thìa sữa chua, 1 thìa mật ong, xay nhuyễn rồi dùng miếng đắp mặt nạ thấm nước đó, đắp lên mặt chừng 30p.

3. Cà rốt, xay nhuyễn cùng sữa chua, mật ong, đắp 30p.

4. Bột nghệ, mật ong trộn đều đắp mặt

5. Hôm rồi cô bạn quảng cáo cao bí đao, mình mua dùng thử thấy cũng hiệu quả. Nên quyết tâm dùng hết lọ này sẽ tự nấu dùng. Cách nấu cũng đơn giản, nhưng mà sẽ tốn công một chút. Bạn cunbeo mà chịu khó một tẹo thì sẽ thấy hiệu quả ngay đấy. Công thức nấu đây:

* Nguyên liệu:
- 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
- 1.5l rượu gạo trắng
- 1l nước.
- 0.5kg mật ong.
- Dao không bằng kim loại và nồi không bằng kim loại.
* Cách làm:
Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h cho nó cô lại sền sệt là được.

Sau đó để nguội, đóng lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần dùng, rửa mặt thật sạch, thấm khô. Bôi đều cao bí đao lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi để khoảng 30-40p, rửa mặt bằng nước ấm ấm. Ngay lập tức đã cảm nhận được làn da mịn màng rồi nhé.

Nói chung là đúng như các mẹ nói, gì thì gì cũng cứ phải chăm chỉ. Mình thì được cái lười bẩm sinh, nên món nào cũng chỉ dùng bữa đực, bữa cái. hihi..