11 tháng 7, 2007

....

Đau đầu vì tiền
Điên đầu vì tình

*************

Đời là cái đinh
Tình là cái que

**************
Chán đời
Chán luôn Tình

Bữa trưa...

Một nắm rau muống (hoặc rau cải, hoặc rau ngót) + 2 quả trứng gà (mẹ chồng gửi) + 1 gói mì Omachi (Em Mỹ Linh quảng cáo là mì khoai tây, không nóng) = bữa trưa cho 2 mẹ con Khoai.

Nửa tháng nay như thế rồi.
Nhưng hôm nay bắt đầu ngán, bắt đầu thấy xót ruột. Không muốn ăn.

Nhưng ở nhà mỗi mình, nấu cơm ăn một mình cũng chẳng nuốt được. Mình như bà già ấy rồi nhỉ? như mấy cụ ngồi tựa cửa chờ con cháu về....

Nghĩ tới cảnh về già, muốn tự tử quá

9 tháng 7, 2007

Hậu ngày 07

Mẹ con tớ đúng là phải cầm tinh con RÙA mới đúng. Đêm thứ 6 nhận được mes của mẹ bé Bột là em đã ra HN rồi, thế là hẹn hò với em sáng hôm sau chị về. Ừ, thì cũng muốn lắm, muốn về ngay gặp em lắm. Nhưng sáng hôm sau chị "đánh" một giấc tới tận 9h cùng với nàng công chúa nhỏ của chị. Dậy rồi thì lại rúc đầu ngay vào nét. Mãi mới chịu đánh răng, rửa mặt...Xong nhìn ra trời nắng chang chang thì lười đi ăn. Thế là 2 mẹ con "chiến đấu" 2 bát mì bự chảng - Rồi công chúa của tớ cứ nôn nao vì sắp được về HN, được đi mua quà cho em Bột và em Trà Sữa (nhưng nàng toàn gọi là em Trà Sứa thôi) - Chính tay nàng chọn váy áo cho 2 em nhé. Rồi rất là ra dáng đàn chị nhá...

Hai mẹ con đi chợ về, vẫn nắng, nắng gay gắt...Chồng tớ bảo tớ có hâm không mà đi giữa nắng thế này? Còn nàng công chúa thì ngáp ngắn ngáp dài...Thế là 2 mẹ con tặc lưỡi leo lên giường, hic..tớ chỉ định bụng ngủ tới 2h sẽ đi, vì cũng hẹn với em Mai Anh rùi, chậm nhất 4h chị sẽ có mặt...Vậy mà, khi tớ lơ mơ tỉnh ra, nhìn đồng hồ thì đã gần 4h rùi, em M.A cũng ngái ngủ gọi cho tớ, chị ơi!chị tới chưa? hịhị...chị còn chưa ra khỏi giường em ui.

Và thay vì tớ định bụng 6h sáng sẽ đi HN, thì 6h tối tớ mới có mặt ở KS Bàn cờ. Gặp lại em SONY mừng vô kể xiết. Chị em tớ 9 năm rồi mới gặp lại nhau, thế mà đứa nào cũng khen (hay an ủi???) đứa kia là chẳng già đi. Em SONY bảo có lẽ chị em mình yêu thương nhau nên nhìn nhau không thay đổi đó chị à..keke...nhưng điều này thì thay đổi. Rằng thay vì 2 chị em tung tăng tung tẩy đi với nhau như trước đây, thì tớ có thêm nàng công chúa líu lo bên cạnh, có thêm cái bụng lùm lùm...Còn SONY thì có một bé Bột ở cùng với một CHÀNG thường xuyên gọi điện và gửi mes cho em suốt thời gian ở HN..

Ngày chủ nhật, sau bữa sáng ở Núi Trúc, cà phê bên hồ Ngọc Khánh..SONY có hẹn với bạn ăn trưa, còn tớ lại nhận phone của bạn mời tới nhà cũng để ăn trưa...Chà..3 mẹ con tha nhau đi giữa trời nắng chang chang. Nhưng mục đích của tớ không phải là để ăn trưa mà để gặp lại 2 cặp vợ chồng mà nhờ có tớ (hay tại tớ???) mà họ nên duyên nhỉ? he..he...mấy năm rồi mới gặp nhé. Nhưng lúc nào cũng thấy thật thân thiện, thật gần gũi...Cứ ngồi với 2 chàng phi công này thì tớ lại nhớ thời "cào cào bọ xít" của mình, ôi, nếu hồi í tớ cũng nên duyên với chàng phi công nhỉ? Thì có lẽ bây giờ, trong những cuộc gặp nhau như chiều qua, tớ chỉ nghe tới máy bay với phi trường thôi Ah, các anh vẫn khen tớ trẻ, vẫn nói bà bầu xteen nhá.

4h thì tớ phải chia tay em SONY, dụ dỗ mãi em ở lại HN mà em không ở. Hic..tại em nhớ Bột, nhớ CHÀNG của em quá. Còn tớ thì không vào SG được nữa rồi. Chia tay mà sao cũng thấy nôn nao, bịn rịn vậy nhỉ? Nhớ cái dịu dàng, ngọt ngào của em lắm lắm...Hẹn em năm sau cả 2 nhà chúng mình sẽ có một chuyến đi SAPA nhé.

Mẹ con tớ về lại BN, tớ mệt phờ người vì ngồi xe, vì nắng, vì nóng...Nhưng người tớ cảm ơn rất nhiều là em Mai Anh và em T "béo" của em í...đã rất nhiệt tình với mẹ con tớ, đã luôn take care mẹ con tớ...(lại còn hẹn hò vụ bún ngan nữa nhá, 2 em nhá )