18 tháng 8, 2010

Bữa trưa cho Cua và Bống


3 mẹ con về 2 ngày rồi, mà mẹ vẫn chưa "hoàn hồn"- sáng nay định bụng sẽ dậy sớm cho Cua đi học, nhưng Cua chắc còn mệt nên đòi ngủ tiếp. Mẹ cũng còn mệt nên 3 mẹ con tiếp tục ôm nhau ngủ tới...10h luôn. Mẹ dậy, việc đầu tiên hỏi xem 2 nàng thích ăn gì cho bữa trưa, Bống bảo "con thích ăn thịt kho. Mà mẹ mua thịt mỡ í nhá"- còn Cua thì "rau, rau" - nàng chỉ háo rau thôi í. Rồi, duyệt cái thực đơn trưa nay cho 2 nàng gồm: thịt kho tiêu, canh bí nấu xương và rau muống luộc.

Mẹ chọn thịt ba rọi, có cả mỡ lẫn nạc và không bị ngán. Làm sao để 11h có cơm cho các nàng ăn vì buổi sáng đã bị bỏ qua rồi. May quá, mẹ vừa được mách nước là có viên gia vị Knorr thịt kho ngon lắm. Mẹ liều mình mua dùng thử. Cái này rất tiện nhé, thịt rửa sạch, cho vào nồi và cho viên gia vị vào, hí hí, ướp một tẹo là có thể cho lên bếp nấu được rồi. Không cần phải thắng nước hàng, không cần cho thêm gia vị nào hết. Và vị của nó thì rất vừa miệng và ...làm nàng Bống tiêu luôn 3 bát cơm ngon lành.

Mẹ thấy, đúng là bây giờ văn minh thật. Thời đại công nghiệp, các mẹ đều bận rộn nhưng làm sao để đảm bảo bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho các con lại là một vấn đề. Thật may là Knorr đã luôn thay đổi sản phẩm và phù hợp với cuộc sống hiện đại này. Tính ra nhà mình là fan trung thành của Knorr từ ngày Knorr có mặt trên thị trường rồi ấy chứ. hihi..Mà mẹ nghe nói Knorr còn có cả viên riêu cá nữa cơ. Mà cá lại là món tủ của nhà mình, hôm nào mẹ sẽ nấu thử món này nhé :)

Ăn xong, nàng Bống lên giường ngủ một giấc, 3h mẹ chở tới lớp, nàng đã bảo mẹ cứ thả con ở cổng trường rồi con tự đi vào lớp được. Mà cổng lại phải đi cổng hậu, vào tới lớp cũng khá xa. Nhưng mẹ tin nàng sẽ rất tự tin bước vào lớp một mình.

17 tháng 8, 2010

Ngày đầu tiên đến trường của Bống.

Đêm qua 3 mẹ con về tới nhà hơn 1h sáng. Rồi loay hoay đến hơn 2h mới đi ngủ. Chiều nay 2h Bống tập trung ở trường để nhận cô, nhận lớp. Nàng háo hức lắm. Nàng liên tục hỏi mẹ "tập trung là gì hả mẹ?" - Mẹ phải giải thích cho nàng hiểu. Thế rồi buổi trưa, hình như nàng hồi hộp quá không ngủ được. Nên mẹ để đồng hồ 1h30 mà mới hơn 1h tí xíu nàng đã lay mẹ "mẹ ơi, hơn 2h rồi" làm mẹ bật dậy như lò xo, nháo nhác bảo "thôi chết, mẹ để đồng hồ sao nó không kêu?", hí hí. Xong rồi nàng còn bảo "Con mặc quần soocs bò với áo ba lỗ, mẹ nhé" - Mẹ lăn ra cười bảo bây giờ học tiểu học rồi con ạ, không như học mầm non, con phải ăn mặc đàng hoàng rồi. Hai mẹ con tới trường gần như sớm nhất. Chờ tới gần 3h cô giáo mới vào lớp. Mẹ nhìn quanh một hồi, các bạn lớp con hầu hết là bé tí, hic. Có một bạn trai lớn hơn con xíu, còn cái mặt Bống là già nhất lớp rồi. Một số bạn rất dạn dĩ, lên hát trước lớp luôn. Bống thì nhát, mẹ nịnh thế nào cũng không lên.

Có một bạn trai nhìn rất là "đầu gấu" - mẹ bạn í còn rất trẻ, cũng khá xinh. Bạn í khóc và không chịu vào lớp. Nhưng thay vì dỗ dành bạn í, mẹ bạn í lại tát liên hồi vào mặt bạn, đến sưng vù cả 2 bên má và dùng bao nhiêu từ tục tĩu chửi con. May là Bống ngồi trong lớp, không chứng kiến cảnh đó. Mẹ thấy thương bạn í quá. Bạn í đã bị đánh cắp tuổi thơ. Bạn í tỏ ra rất lì lợm. Rất nhiều phụ huynh, trong đó có cả mẹ, nói với mẹ bạn í rằng đừng nên đánh bạn í như thế, bạn í sẽ lỳ đòn. Nhưng cô ấy dường như vô tư quá, lại còn bô bô kể rằng đi học cô giáo hỏi gì cũng biết, nhưng về nhà dạy nó thì hỏi nó không nói, điên lên lại đánh cho một trận tơi bời. Mà mẹ stress nhất là nghe cô ấy chửi con, toàn từ chợ búa, đến mẹ nghe còn thấy ức chế. hic. Bỗng dưng mẹ muốn ôm Bống, và cảm ơn con gái mẹ, vì con đã rất ngoan và tự lập. Vì con đã biết yêu thương và chia sẻ với mẹ.

Mẹ yêu con, cô nàng gần 6 tuổi của mẹ, đã biết tự lập hoàn toàn, tự vệ sinh, tự tắm gội, tự ăn, tự ngủ, tự học bài... Mẹ không ép buộc con học hành, mẹ chỉ mong con tìm được niềm vui và đam mê trong việc học, chỉ có đam mê thì con mới có sự tự giác tìm hiểu và học hành...

Và thế là hôm nay, mẹ đã tiêu gọn lỏn 1 triệu cho cô nàng của mẹ vào tiền đồng phục, tiền bảo hiểm và sách bài tập, vở viết...

Vẫn còn tiền học phí, xây dựng, bán trú nữa. Nhưng không hiểu sao mẹ lại thấy vui, mẹ thấy hồi hộp, bồi hồi y như lần đầu tiên dẫn con tới trường mầm non vậy.

Từ nay tới cuối tuần, con chỉ phải tới lớp làm quen với cô giáo và các bạn để đi dần vào nề nếp thôi. Tuần sau con mới bắt đầu học chính thức.

Cố lên con gái yêu của mẹ.

15 tháng 8, 2010

Khoe đây :-)Khoe bài đầu tiên trên Mẹ Yêu Bé đây cả nhà. Người mẫu là cô nàng Ngọc Hà 5 tháng tuổi - cháu nội của mẹ em nha :-)