1 tháng 1, 2009

January 01, 2009- đi chơi

Ngày đầu tiên của năm mới, là một ngày vừa vui vừa mệt. Vui với các con, còn mệt cho các mẹ, các chị
Bảo sáng dậy sớm để đi Hà nội. Nhưng hơn 8h mới hò hét được các nàng. Rồi thì ăn uống, vệ sinh, lùng nhùng mãi tới gần 11h mới đi được. Ban đầu là đi xe bus, thành phần gồm có: 3 mẹ con nhà Bống Cua, 3 chị học sinh là Huyền, Tuyết, Chi yêu quý của mẹ, 2 mẹ con cô Thắng- làm chật cả xe bus, hihi. Cô Thắng lặc lè vác cái bụng bầu, nhưng vì muốn cho em Khang Huy có một ngày đi chơi vui và ý nghĩa nên cũng cố gắng đi. Sang tới Trần Khánh Dư, gọi hết hơi kg có cái xe taxi 7 chỗ nào. Hà nội đông người, nhiều taxi, nhưng cứ vào ngày lễ Tết là cháy xe. Khổ thế. Mãi rồi mới có một xe chở bầu đoàn thê tử nhằm Vincom thẳng tiến. Đối với nàng Bống thì Vincom là "thánh đường" hihi, mà mẹ cũng kg thể tha các con đi đâu được, vì lên Vincom thì con có chỗ chơi, mẹ có chỗ ngồi và kg bị gió, bị lạnh. Vincom đông kinh khủng khiếp. Mẹ Thắng thì ngồi trông em Cua, còn chị Huyền, chị Tuyết thì quản lý Bống với Khang Huy chơi game. Mẹ và chị Tuyết đi mua đồ cho bà ngoại và cô Thắng. Mẹ tặng ông bà ngoại cái nồi cơm điện Thái Lan nhân dịp Tết, hihi. Quà tết cho ông bà nội thì đã gửi chú Phòng về từ hôm qua rồi, đầy đủ măng, miến, mì và money cho bà tiêu Tết rồi. Tết mẹ chỉ việc ôm Bống với Cua về ăn chực ông bà thôi, may thế, có chú Phòng nên mẹ không phải tha lôi mang vác như mọi khi nữa.

Hôm nay mẹ vui, vì mẹ lại mua được thêm một thứ mà mẹ rất thích, đấy là cái nồi hấp. Năm ngoái mua cái nồi hấp điện tử rất thích, thì mới bị hỏng rồi. huhu. Mà lâu lắm rồi Bống với Khang Huy không được ăn caramen, không được ăn Patê nhỉ? Mẹ hứa mai mẹ sẽ làm một mẻ caramen và một mẻ Pate cho các con nhé.

Chiều xuống ba Kều ăn "nầm" dê, hìhì, mẹ thích món này nhất đấy. Lần đầu tiên Bống ăn và Bống cũng rất thích. hhihihi. Mẹ vẫn còn đang giựn ba nhá, nên rất là "kiêu" và "lạnh" nhá, hihi, nhưng cứ thấy buồn cười.

Mãi gần 8h tối cả bầu đoàn mới về tới nhà, mệt phờ mệt phạc. hình như mỗi em Cua là khoẻ nhất. Em còn hát là lá la và chạy nhảy khắp nhà nữa cơ

Chúc mừng năm mới mọi người nha. Hôm nay thật vui vì nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng của bạn bè và học trò. hhi. Có cô học trò chúc cô "mãi mãi trẻ và xinh" làm mình phập phồng cánh mũi, giá mà có thuốc gì làm mình "mãi mãi trẻ và xinh" như cô bé í chúc nhỉ?

Ngày đầu tiên của năm mới, như thế là vui lắm nhỉ?

31 tháng 12, 2008

December 31, 2008- The new year is coming..

Năm mới sắp qua rồi. mà sao mình vẫn không hề thấy có "cảm xúc" một chút nào nhỉ? Năm nay quả là một năm nhiều sự kiện, nhiều chuyện xảy ra với mình. Không biết tổng kết cái gì trước, cái gì sau và tổng kết như thế nào nữa. Mặc dù nhìn nhận một năm qua thật sự là khó khăn, thật sự là vất vả nhưng cảm ơn trời phật thương tình, đã cho em Cua dần lớn và khoẻ mạnh. Nửa năm đầu tiên em ốm đau, gầy yếu triền miên, làm mình lo thắt ruột thắt gan.
Sự kiện lớn nhất, là cả bầu đoàn thê tử nhà mình làm một chuyến "nam tiến" mà thực sự vào đó chỉ để ăn và ngủ. Không đi được tới đâu và cũng không enjoy được nhiều. Dở thật. Dẫu sao thì Cua đã được lên máy bay khi vừa tròn 7 tháng. Thế cũng đã là kỉ lục so với cả nhà rồi. Từ ngày có Cua, mình vất vả hơn nhưng cảm thấy vui và hp hơn, nhiều năng lượng để làm việc hơn, nhiều động lực để cố gắng hơn. Có lẽ vì thế mà cuộc sống đã không quá khó khăn, khổ sở như năm 2007. Cho tới bây giờ, ngẫm lại, mình cũng không hiểu sao hồi đó, đang mang bầu Cua- mà mình lại "nghèo" và khó khăn tới như vậy. Năm nay Trời phật thương tình, mặc dù nhà nhà lạm phát, người người lạm phát, nhưng mình cũng đã chắt chiu sắm được vài thứ cho gia đình (mặc dù vẫn còn đang nợ, nhưng bà Doan bảo công nợ trả dần, kiều gì rồi cũng xong, hihi. Bà nói thế, vì bà là chủ nợ lớn nhất của mẹ con mình đấy)
Công việc của chồng thì không tốt lắm, nhưng cuối năm cũng đã có chiều hướng tốt hơn. Hi vọng là năm tới sẽ xuôn sẻ hơn với "he" và vẫn ước mơ được ''dựa dẫm" vào chồng chứ không phải gồng mình lên lo toan nhiều như thế này. Già nhanh lắm

Mình vốn thích, và hợp với số 9, nên hi vọng 2009 sẽ mang tới nhiều may mắn cho cả nhà, cho 2 nàng công chúa yêu kiều của mẹ. Cho mình thực hiện được dự định "lớn lao" trong đời. :)

Chúc mừng năm mới tới tất cả bạn bè, người thân của tớ. Mong niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho tất cả mọi người. Giờ tớ đi ngủ, lấy sức mai ôm 2 nàng về thủ đô chơi. Thật ra, tớ chỉ muốn mang tới cho gái lớn chút niềm vui nho nhỏ thôi. Được đi Vincom là nỗi khát khao cháy bỏng của nàng í hàng ngày, hàng giờ đấy

29 tháng 12, 2008

Cua ốm


Mẹ cứ ngỡ rằng Cua yêu của mẹ sẽ không bị sốt khi mọc răng như những lần trước. Nhưng lần này 2 anh răng hàm "hành" gái yêu của mẹ ghê quá. Từ chiều qua, ngươì em bắt đầu nóng ran..Và lèo nhèo bám mẹ. Khóc nức khóc nở, nỉ nỉ non non...Làm trái tim mẹ mềm như bún. Chẳng hiểu sao mà mỗi lần Cua khóc,mẹ lại không cầm lòng được. Không thể LỲ được với em.
Rồi em ói, cả đêm hôm qua mẹ gần như không ngủ được, khi em sốt cao, khó ngủ, bứt rứt khó chịu. Mẹ thương em lắm. Mẹ ước gì mẹ có thể gánh thay em những khó chịu ấy, cơn sốt ấy...Sáng em vẫn dậy đúng giờ, vẫn ăn đủ bữa rồi lại mệt mỏi đi ngủ tiếp.
Cua ốm, nhưng nhìn thấy mẹ em vẫn lao vào, vẫn ôm mẹ và hôn rối rít. Có lúc mệt mỏi quá, em nằm ôm chân mẹ thật tội nghiệp. Mọi hôm, bát cháo em chỉ ăn trong khoảng 10ph, thì hôm nay em nhâm nhi hết cả nửa tiếng. Làm mẹ mỏi nhừ vai, cổ, và lưng.. Nhưng kiên nhẫn cho em ăn được hết bát cháo và giữ em không ói ra là mẹ mừng lắm.
Mẹ hi vọng ngày mai Cua sẽ khỏi ốm, sẽ đuổi cơn sốt đi, đuổi cái mệt mỏi đi...Em lại hiếu động, lại quậy và nghịch tung nhà cũng được, dù lúc đó có vài người sẽ mệt phờ vì theo em để dọn dẹp và take care em.
Mẹ thương Cua của mẹ lắm. Em mau khỏe đi nhé. Chị Bống cũng thương em lắm. Hôm qua thấy em ói, chị nựng em "Ôi, Cua của chị ốm à? Chị thương Cua lắm" - làm mẹ phì cười vì cái giọng nựng em của chị ngọt ơi là ngọt í.

Ôi, mẹ buồn quá,vừa type tới đây thì Cua lại ói hết cháo với sữa của buổi tối nay rồi. Mẹ stress kinh khủng mỗi khi các con ốm đau, và ăn vào lại ói ra...
Tối nay,chị Huyền còn bị mất điện thoại nữa. Khổ thân chị ấy, chắt chiu mãi mới mua được cái điện thoại ưng ý và thích lắm. Thế mà...Nhưng mẹ tin là mẹ sẽ tìm lại được điện thoại cho chị ấy, mẹ tin vào trực giác của mẹ. Chắc chắn chỉ có tên lái taxi nhặt được thôi...Hi vọng sáng mai mẹ ra hãng taxi trình bày, người ta sẽ có thiện chí tìm lại cho chị ấy.

28 tháng 12, 2008

Mọc răng
Chiều qua, ngủ dậy, tự dưng nàng khóc lóc ỉ ôi thảm thiết (điều này rất hiếm vì nàng thường tự bò lồm cồm dậy và tụt xuống đất luôn). Mẹ ôm nàng, dỗ dành nàng thì nàng càng khóc tợn, chắc là làm nũng đây mà. Được một lúc thì nàng bắt đầu ói, ói ra bằng sạch những gì ăn buổi trưa, ra hết cả quần áo, chăn đệm. Mẹ lấy khăn lau cho nàng, kg đem nàng đi tắm, vì sợ nàng lạnh. Ai ngờ đâu được chừng 30p sau thì mặt và người nàng vânf đỏ, sưng vêu lên. Nhìn vừa thương, vừa hài hước. Mẹ quên mất không chụp quả ảnh đó. Ai cũng lo cuôngs quýt lên, nghĩ em bị dị ứng. Chị Tuyế t bôi kem cho em khắp mặt, còn em thì gãi sồn sột í, , mẹ rất bình tĩnh, lúc đó mẹ bảo em bị da nhạy cảm vì mẹ không tắm cho em mà chỉ lau bằng khăn thôi mà lị. Thế nên mẹ nói chị Tuyết giặt khăn để mẹ lau lại ngươì cho em. Được hơn 1h sau thì em khỏi hẳn. hú hồn.

Nói về làn da, thì mẹ phải công nhận da em cực kỳ nhạycảm. Nếu em ị ra bỉm mà không biết thì chỉ 10p sau là mông em đỏ lừ, sưng tấy. Nên lúc nào mẹ cũng dặn các chị phải thật sự chú ý tới em...

Sáng nay, em ị nhiều hơn, hơi bất thường. Mẹ sờ thấy 2 cái răng hàm của em đã nhú lên. Còn 2 cá nữa đang sắp nhú...Thế là biết nguyên nhân em bị "đi tướt" rồi. Vậy mà em vẫn ngoan, ăn uống ngủ đúng bữa, đuúng giờ...Và không sốt gì cả. Thế là em đã biết thương mẹ rồi đấy.

Nhưng mà thương em lắm, đi nhiều như thế sẽ rất mệt và oải. Em của mẹ giỏi ghê, đã được 10 răng rồi đấy. Cho ngày em săps tròn 13 tháng...

Chu nhat.Cua de danh cua to day, yeu khong the ta duoc. hihi