23 tháng 5, 2009

Sick

Đêm qua stress và cãi vã đến 3h sáng, mình nằm trằn trọc đến 5h mới chợp mắt được. Sáng dậy họng đau, đầu đau, người đau...Ốm thật rồi. kg thể nuốt nổi cơm hay cái gì nữa. Chỉ muốn nằm luôn thôi.
Mình ghét ốm, ghét cái cơ thể bấy như cua bấy vậy. Không nhúc nhích được, không đi chơi được, tinh thần sập sệ.... Ghét hơn là phải uống thuốc, nên thôi để nó tự khỏi đi. :(

22 tháng 5, 2009

Lại điên rồi

Thật, mình không hiểu hôm nay là ngày chết tiệt gì nữa. Hết chuyện bực mình này đến chuyện bực mình khác. Không hiểu vì sao mà ba con Cua lại cứ chọc tức mình thế nhỉ? Hừ!!!!!!

Lại phải nghĩ

Đôi lúc mình không hiểu, mình có quá khắt khe và khó tính hay không? Nhưng với mình, để yêu một ai đó thật khó khăn, với mình- để quyết định chuyện tình cảm hay để quên đi một tình cảm cũng không dễ dàng gì. Nhưng hình như với thế hệ 8x và gần 9x thì lại khác. Dường như bây giờ với chúng nó, tình yêu chỉ giống như một món ăn mới, một thử nghiệm mới mà thôi...

Ấy là vì hôm nay mình bức xúc quá. Mình bực bội và khó chịu quá. Mặc dù nó chẳng phải là em ruột mình (nếu là em ruột, chắc ăn cái tát của mình thật ấy chứ), nó cũng chẳng phải họ hàng gì với mình...Nhưng vì nó ở đây với mình, mình yêu quý và thương nó như em gái ruột, thậm chí còn hơn cả em gái ruột, vì em gái ruột của mình có được ở gần mình đâu??? Nhưng mình giận nó quá, mình bực nó quá.

Chiều nay, mình đang đi công việc đất đai nhà cửa, thì nó nhắn tin bảo, chị ơi, cho em đi tình yêu mới của em nhé, mai em về. Mình hỏi đi với ai, ở đâu, thì nó cứ nhăn nhở bảo em đi với tình yêu mới của em, chị yên tâm đi, chị cũng phải để cho em thoải mái một chút chứ, em sắp ra trường rồi, sắp về nhà rồi. Làm sao mà đi được nữa... Nói là tình yêu mới, là vì, nó vừa chia tay người yêu chưa được 1 tuần. Thì đã làm quen và yêu cậu này rồi. Mà 2 thằng đều trùng tên nhau mới lạ. Và còn lạ hơn là nó và thằng mới này chưa gặp nhau bao giờ, chỉ qua tin nhắn thôi, thế mà xớn lên bảo là bây giờ mới thật sự là yêu. Trong khi thằng người yêu cũ thì là một thằng có học hành, có sự nghiệp, nghiêm túc, đàng hoàng và rất yêu nó... 2 đứa đã có một khoảng thời gian thắm thiết và mặn nồng lắm với nhau. Thế mà nó phủi tay và quay lưng giản đơn và dễ dàng quá. Thì cái chuyện nó hết yêu người này, rồi yêu người kia, cũng là chuyện bình thường và mình tôn trọng tình cảm của nó, nhưng quan trọng là nó cần phải chín chắn hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn... Mà, nó ở đây với mình, thì mình cũng phải chịu một phần trách nhiệm và sự tin tưởng của bố mẹ nó chứ? Thế mà nó đi rồi, mới nhắn tin xin thì còn coi mình ra cái gì nữa kg? Mình thấy tự ái kinh khủng. Dọa bảo với mẹ nó, thì nó bảo chị nói với mẹ em cũng được, đằng nào mẹ em cũng biết, nhưng em tin là chị không nói vì chị rất thương em. Điên hết cả tiết.

Ừ thôi, nó cũng chỉ coi mình là một người dưng, làm sao mình cứ phải lo cho nó nhiều như thế? Nghĩ cho nó nhiều như thế? Thương nó nhiều như thế chứ? Nghĩ ra, ừ mình cũng già rồi, thuộc thế hệ cổ lỗ sĩ rồi. Suy nghĩ và quan niệm già nua, cứng nhắc rồi. Ngày xưa, chia tay mối tình đầu cào cào bọ xít thôi, đến một nụ hôn còn chưa dành cho nhau cũng đủ để mình chống chếnh, đau khổ cả 3 năm trời... Bây giờ, bọn trẻ coi chuyện yêu nhau như một trò chơi thôi thì phải? Và quay lưng cũng chẳng bận tâm, chẳng phải dằn vặt gì nhiều!!!

Mà, hôm trước mới cho nó xem cái phim "Sóng tình" rồi đấy, phong trào sống thử trong sinh viên như thế đấy. Vậy mà nó không nhìn nhận ra hay sao? Sao có thể sống hời hợt như vậy được cơ chứ?

21 tháng 5, 2009

Đêm!!!

Thức đêm để chấm bài, nhưng chấm được vài bài đã oải rồi. Mình dạo này thiếu kiên nhẫn một cách trầm trọng, bởi vậy mà cầm bài về bao nhiêu ngày rồi vẫn chưa chấm xong. Tệ quá!
Đêm, nghe Tâm Đoan, nghe Hạ Vy hát, sao mà thấy buồn và da diết thế??? YM vẫn sáng bừng những khuôn mặt cười. Mình tự hỏi không biết trong số những người bạn mình cũng vẫn đang online kia, có ai đang hạnh phúc? có ai đang mệt mỏi? có ai đang buồn chán và thờ ơ, dửng dưng với cuộc đời như mình không nhỉ? À, mà không, mình đâu có buồn chán? Mình còn 2 cô nàng xinh đẹp cơ mà. Tự thấy lòng mình nhẹ nhõm và thanh thản lạ kì. Status của em Liên để "Hà nội, và gió, và mưa, và nhớ" ...mình bỗng thèm được nhớ một ai đó...nhưng chắc là trái tim mình thành tim gà rồi, hết cảm xúc rồi, hết biết nhớ mong rồi...Chỉ nhớ mong con gái lớn đang chu du mãi tận Sài Gòn thôi, he..he...


20 tháng 5, 2009

Tập làm đàn ông

Mình đang tập làm đàn ông để lo việc lớn nhất trong đời đây. Không biết có thành công không, nhưng mình hi vọng là ông bà cụ kị sẽ phù hộ độ trì cho mình, sắp tới, có lẽ mình sẽ vừa phải làm mẹ,vừa phải làm cha cho cả Bống và Cua rồi. Nên cuộc tập dượt này nghe ra có vẻ có lý ra phết. Phù..!!!
Nghĩ mãi, có lẽ giải p háp chia tay là hợp lý nhất, thanh thản nhất, thoải mái nhất. Mình đã xác định tư tưởng rồi nên tinh thần thấy thoải mái hơn, nhẹ nhõm hơn. Dù sao thì cũng là DUYÊN SỐ, không có cuộc chia tay nào không làm người trong cuộc buồn hết. Mình cũng thế, nhưng mình sẽ đứng vững được vì 2 nàng công chúa của mình. Nghĩ tới chuyện mình có thể lo cho các con, chắc cũng sẽ là một vất vả, một gánh nặng lớn. Nhưng mình tin vào nghị lực của mình, tin vào khả năng của mình. Thì thôi, âu cũng là một cuộc tình...
Bây giờ, phải làm một phụ nữ, một bà mẹ trước đã, đi chợ........!!!

19 tháng 5, 2009

!!!!

MUỐN CHỬI BẬY QUÁ ĐI!!!!!!!!!!!!!!

Ngày tệ!

Hôm nay được nghỉ, tưởng sẽ được ngủ một giấc thật dài, nhưng mới sáng sớm đã bị đánh thức bởi một việc không đâu. Rồi chú Chương nhờ lên chụp ảnh cho chú và đội tuyển học sinh giỏi. Chẳng kịp ăn sáng, cũng kg muốn ăn vì muộn quá rồi. Chúi đầu vào net, lọ mọ chuyển blog 360 sang đây. Làm mãi mứi được nhờ sự trợ giúp đắc lực của em Trọng. Thế rồi bực mình đến khi mà Kều buzz, chuyện nọ sang chuyện kia, Kều bảo mình gửi đơn đi. Đúng là đồ đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen và....
Mình cần cóc gì đàn ông? Mình sống một mình cho sướng cuộc đời, đàn ông chỉ cần cho 2 đứa con mình nó gọi bằng BỐ thôi. Chấm hết!!!